Home / TIN TỨC / 8 vật dụng bạn nên ném chúng ra khỏi phòng bếp của bạn
8 vật dụng bạn nên ném chúng ra khỏi phòng bếp của bạn

8 vật dụng bạn nên ném chúng ra khỏi phòng bếp của bạn

Để phòng bếp nhà bạn thêm gọn gàng và ngăn nắp thì bạn cần phải ném ngay 8 loại vật dụng nhà bếp dưới đây. Bởi chúng là những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của cả gia đình.

1. Rẻ rửa bát

Rẻ rửa bát là một trong những dụng cụ bẩn nhất trong không gian bếp của gia đình, sau mỗi lần sử dụng bạn không vệ sinh chúng sạch sẽ thì với những lần sử dụng tiếp theo bạn đã trực tiếp truyền thêm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Do đó, bạn nên vệ sinh hoặc loại bỏ ngay khỏi bếp, nên thay thường xuyên để phòng ngừa bệnh tật một cách hiệu quả nhất.

8 vật dụng bạn nên ném chúng ra khỏi phòng bếp của bạn

2. Các loại túi tái sử dụng

Ưu điểm của các loại túi tái sử dụng đó là bảo vệ môi trường, tuy nhiên í tai ngờ đến được yếu tố là độ sạch của chiếc túi đó. Các bà nội chợ sử dụng đều không vệ sinh hay giặt chúng.

Đó chính là nguy cơ gây nhiễm các loại vi khuẩn chéo nhau đặc biệt là hoa quả, củ. Chính vì thế các mẹ, các bà nội trợ nên vệ sinh chúng một cách thường xuyên để có thể sử dụng cho những lần tiếp theo.

3. Điện thoại

Một vật bất li thân đó là điện thoại, bạn có thể mang theo chúng bên người trong mọi hoạt động sinh hoạt, vì thế mà chúng có chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Nhà bếp cũng là nơi bạn hay để diện thoại, nhưng điều này là không nên bạn sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại đó truyền sang thực phẩm và gây hại cho sức khỏe.

Bạn nên để điện thoại ở bên ngoài không gian nhà bếp để an toàn hơn, khi bạn tiếp xúc với điện thoại trong lúc nấu ăn thì bạn phải rửa tay thật sạch trước khi đụng vào thực phẩm đấy nhé.

8 vật dụng bạn nên ném chúng ra khỏi phòng bếp của bạn

4. Túi xách

Giốn như điện thoại thì túi xách cũng là một thứ mà bạn nên ném chúng ra khỏi không gian bếp. Đê bảo vệ an toàn cho cả gia đình, bạn nên để túi xách ở lối và nhà thay vì để chúng trên bàn bếp.

5. Vật nuôi

Bạn không nên cho những con vật mình nuôi ở trong nhà bếp bởi chúng chính là nguyên nhân làm thức ăn vương vãi trên nền nhà và kéo theo đó là sự viếng thăm của chuột, kiến hoặc là gián.

Và tệ hơn là lông của chúng hay chất thải có thể vương ra sàn kể cả trong thức ăn của bạn nữa đấy. Bạn nên tìm một không gian nhỏ bên ngoài và tạo cho nó một ngôi nhà riêng.

6. Sách nấu ăn

Có rất nhiều bà nội trợ bỏ tiền ra và mua cho mình những cuốn sách dạy nấu ăn thế nhưng nó lại chưa bao giờ được dùng đến. Đa số các mẹ toàn xem công thức nấu ăn ở trên mạng thay vì ngồi nghiên cứu sách.

Những quyển sách được xếp gọn gàng trong bếp tuy nhiên không được sử dụng đến nên chúng bám rất nhiều bụi bẩn. Các mẹ nên dọn dẹp chúng lại có thể mang những quyển sách đó để lên kệ sách bên ngoài phòng bếp. Để cho bếp được gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

8 vật dụng bạn nên ném chúng ra khỏi phòng bếp của bạn

7. Tivi

Trong không gian bếp của rất nhiều gia đình có kết hợp cả tivi để tiết kiệm không gian thế nhưng điều này là không nên. Tivi là một thứ để chúng ta giải trí sau những giờ phút làm việc mệt mỏi, nếu bật tivi trong bữa ăn sẽ làm sao nhãng và không có lợi cho tiêu hóa.

Bạn nên để tivi ở phòng khách hoặc phòng ngủ, tránh xa phòng bếp để gia đình có được những bữa cơm ngon miệng cũng như có thời gian trò chuyện với nhau nhiều hơn.

8. Bộ bát đĩa màu trắng tinh

Có một nghiên cứu cho rằng tất cả mọi người khi sử dụng bát đĩa trắng để đựng thức ăn thì sẽ ăn nhiều hơn bình thường đến 20% so với bát đĩa tối màu. Vì vậy, các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng mọi người nên sử dụng bát đĩa màu đỏ thay cho màu trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *