Ngói lợp là gì? Các loại ngói lợp nhà phổ biến nhất hiện nay là loại ngói nào, thuộc công nghệ sản xuất và thi công đặc biệt, mái lợp nên được phân thành nhiều loại khác nhau. Hãy cùng Noithatheli khám phá qua bài viết này nhé.

Ngói đất nung

Nói đến chân tảng đất nung ta có thể thấy chiếc suất này là sản phẩm được làm bằng công nghệ truyền thông với phương pháp nặn đất sét và qua quá trình nung để tạo ra sản phẩm bằng đất nung. Trước đây, việc sản xuất gạch nung được thực hiện bằng công nghệ truyền thông như xây lò, nung than nên hiệu suất của công nghệ này cho ra nhiều phế phẩm, chất lượng kém. Ngày nay với công nghệ sản xuất lò nung hiện đại con người đã cho ra đời những sản phẩm, thành phẩm chất lượng hơn.

Ưu điểm đất nung
Các sản phẩm đất nung chủ yếu được sử dụng trong các công trình kiến ​​trúc cổ như nhà thờ, đường, chùa và thậm chí được sử dụng trong các kiến ​​trúc của miền Trung.
Mã đa dạng, đầu ra dễ dàng
Đất sét sau khi nung có khả năng chống thấm trên bề mặt rất tốt
Sản phẩm bằng đất nung theo thời gian
Nhược điểm của đất nung
Mặc dù được sản xuất bằng phương tiện nghệ thuật và hiện đại nhưng lại được nung bằng lò nung nên sản lượng thấp và khó chế tạo.
Việc lợp ngói đất nung khó hơn các loại ngói khác nên người thợ phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực lợp ngói mới có thể làm được.
Do khối lượng đất nung nhiều sẽ làm tăng tải trọng của mái làm tăng chi phí xây dựng
Giá đất nung cao hơn các loại bê tông, xi măng khác trên thị trường

Ngói xi măng

Sản phẩm này được làm từ tập hợp xi măng và cát với thành phần nhất định. Với dòng sản phẩm bê tông chủ yếu được sản xuất bằng cách ép thành kim loại bằng khí nén. Sản phẩm sau khi hình thành sẽ được đóng rắn trong một thời gian nhất định và được tráng phủ bằng công nghệ khô hoặc công nghệ ướt.

Công nghệ sơn màu khô cho gạch xi măng là sơn Acrylic, công nghệ này tương tự như kỹ thuật sơn nhà, tuy nhiên sản phẩm sơn Acrylic dễ bị phai màu tạo cảm giác tia cực tím.

Ngược lại với công nghệ sơn khô màu Acrylic, công nghệ sơn khô màu được các nhà sản xuất ưu tiên lựa chọn. Với dây chuyền sản xuất sơn và sấy khô tự động sẽ cho ra đời những sản phẩm đẹp và bền màu theo thời gian.

Chân dung, ngói xi măng

Trang chủ dễ dàng nhận thấy tiền đổ bê tông rất rẻ, có thể nói rẻ bằng một nửa so với các loại truyền thống. Nguyên nhân chính là do kích thước viên nhỏ để tổng chi phí hoàn thiện trên 1 m2 sẽ giảm đi nhiều.
Thi công tại hiện trường, thợ ít kinh nghiệm cũng lợp được
Kết hợp nhẹ nhàng khung, tất cả bằng sắt hộp hoặc sắt mạ với khung inox. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ nhưng độ sẽ không cao.
Gạch bê tông, gạch xi măng
Gạch bê tông, gạch xi măng
Những ngôi nhà mái ngói hiện nay
Có rất nhiều loại được sử dụng trong công trường trên. Mình xin nêu tên các loại gạch để các bạn dễ phân biệt.

Ngói sóng bê tông
Gạch câu hỏi
Gạch mũi cổ
Màn hình gạch, chiếu
Ngói mũi hài
Ngói tích cực, lưu trữ
Gạch vuông cá
Ngói sóng bê tông
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm bằng bê tông và phần mái này được sử dụng công nghệ sản xuất bằng bê tông như tôi đã nói ở trên. Các loại bê tông phổ biến trên thị trường như sau:

Ngói SCG – Thái Lan

SCG là tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề có trụ sở chính tại Thái Lan và SCG sản xuất tại Đài Loan. Dưới đây là các sản phẩm màu của SCG mà chúng tôi thường sử dụng. Giá hoàn thiện của các sản phẩm này từ 600 – 700.000 đồng / 1m2, đã bao gồm nhân công, khung sắt và các phụ kiện đi kèm.

Mẫu bê tông SCG
Mẫu bê tông SCG

Ngói Fuji Nhật Bản

Đây là loại mái bê tông cao nhất trên thị trường hiện nay với giá khoảng 25-26.000đ / 1 viên ngói nên chi phí hoàn thiện 1 m2 mái ngói FUJI này khoảng 700 – 800.000đ / 1m2 mái hoàn thiện. Được quảng cáo là loại gạch sử dụng công nghệ sản xuất tốt nhất trên thị trường gạch ốp lát Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Ngói màu fuji Nhật Bản
Ngói màu fuji Nhật Bản
Ngói Prime Việt Nam
Trên sân chỉ có mỗi sản phẩm dòng Prime này, là chiếc duy nhất tại Việt Nam. Bạn có thể nhận thấy ở mỗi khu vực đều có những sản phẩm tương tự như các sản phẩm gạch ốp lát trên. Tuy nhiên, để kiểm tra chất lượng của sản phẩm thì chúng ta phải có kết quả nghiên cứu tính toán hoặc có đủ thời gian để kiểm tra. Hiện tại đẹp là dòng chưa dùng đến lần này của Prime, cũng không có giá trị gì nhiều. Sản phẩm gạch Prime color chủ yếu là sản phẩm men bóng nên thường có độ bóng, mình thường không thích những sản phẩm gạch bóng như thế này. Vì nó trông hơi quê mùa.

Ngói Đồng Tâm – Việt Nam

Sản phẩm của Đồng Tâm được làm từ xi măng và cát trên dây chuyền và công nghệ đồng bộ của Italia, không sử dụng cáp quang độc hại hay bất kỳ loại cáp nào nên thân thiện với môi trường.

Kích thước: 330x420x12mm
Độ dốc tối thiểu:

Ngói bitum phủ đá Đa Tầng

Đây là mẫu ngói lợp nhà đẹp phù hợp với tất cả các phong cách kiến trúc. Ngói bitum phủ đá Đa Tầng là một trong những mẫu ngói lợp được đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn khi làm việc với Adal Home.

Mẫu ngói này có độ dày cao với cấu tạo từ 2 lớp vật liệu. Khi thi công ngói bitum phủ đá đa tầng, bạn có thể bố trí các hoa văn một cách tùy ý để tạo nên sự phá cách trong kiến trúc.

CÔNG TY TNHH ADAL HOME

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *