Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Cách làm tăng diện tích cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp
Cách làm tăng diện tích cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp

Cách làm tăng diện tích cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp

Diện tích của không gian sống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình. Với những cách làm tăng diện tích cho căn nhà mà chúng tôi giới thiệu sau đây bạn hoàn toàn có thể tạo được cảm giác thư thái hơn cho các thành viên trong gia đình.

1. Dùng gam màu sáng để trang trí tường và sàn nhà

Nếu như bạn đang sống trong những căn nhà có diện tích nhỏ, bạn nên dùng ngay những gam màu sáng để trang trí cho không gian sống. Điều đó sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm phần rộng rãi hơn rất nhiều đấy nhé, bởi gam màu sáng trắng thường được sử dụng để có thể an gian diện tích cho căn nhà. Bạn nên sử dụng những gam màu sáng này cho màu tường hay sàn nhà để không gian sống thêm sạch sẽ và thoáng hơn.

Cách làm tăng diện tích cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp

2. Sắp xếp gọn gàng đồ nội thất

Trong một không gian sống có diện tích nhỏ hẹp thì việc bạn sắp sếp đồ nội thất gọn gàng cũng chính là cách giúp cho căn nhà thêm rộng rãi hơn. Do đó, bạn nên tối giản đồ dùng trong gia đình, sắp xếp bố trí nội thất sao cho phù hợp nhất với không gian nhỏ của gia đình bạn. Bạn cũng nên dành thời gian để dọn dẹp lại căn nhà của mình, để không gian sống luôn sạch sẽ đó cũng là một cách để làm cho diện tích căn nhà tăng lên rất hiệu quả.

3. Ưu tiên sử dụng đồ nội thất đa năng

Nếu như bạn muốn căn nhà thêm rộng rãi hơn thì bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn sử dụng đồ nội thất đa năng. Kết hợp với việc thiết kế, sắp xếp, bày trí nội thất sẽ làm cho không gian nhà rộng rãi mà vẫn đảm bảo tiện nghi.

Những món đồ nội thất nhỏ gọn và có nhiều chức năng khác nhau chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn thay thế cho những món đồ cồng kềnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo những món đồ nội thất đa năng đó lên trên tường để tiết kiệm tối đa hơn cho không gian nhà.

Cách làm tăng diện tích cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp

4. Hệ thống ánh sáng phù hợp

Ngoài việc sắp xếp nội thất và lựa chọn màu sắc cho không gian thì ánh sáng cũng là một trong những yếu tố mà bạn nên chú ý đến. Việc bố trí hệ thống ánh thích hợp cũng sẽ làm tăng thêm hiệu quả nới rộng diện tích cho căn nhà của bạn. Không chỉ vậy mà ánh sáng còn có thể tạo cho căn nhà của bạn một cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn.

Bạn nên tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên với việc thiết kế các hệ thống cửa sổ trong căn nhà. Đồng thời hệ thống ánh sáng phù hợp khi kết hợp với gam màu trắng của tường và sàn nhà sẽ càng làm tăng thêm diện tích cao hơn cho không gian sống của gia đình bạn. Ánh sáng tự nhiên sẽ làm sáng bừng căn nhà của bạn, đồng thời tiết kiệm điện năng tối đa cho bạn.

Cách làm tăng diện tích cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp

Buổi tối thì bạn chỉ cần sử dụng những loại đèn chiếu sáng hoạt động tốt, đảm bảo hệ thống đó cung cấp đủ ánh sáng cho không gian nhà. Đèn led hay đèn treo tường chắc chắn sẽ là những loại đèn được ưu tiên sử dụng trong nhà, bởi nó cũng có thể tạo cho căn nhà thêm rộng rãi hơn.

5. Tối giản hóa những món đồ nội thất

Đối với căn nhà có diện tích nhỏ thì khi lựa chọn đồ nội thất bạn cũng phải cân nhắc xem món đồ nào cần thiết nhất, lược bỏ những món đồ không quan trọng. Bạn có thể chọn những món đồ nội thất đa chức năng để thay thế. Điều đó cũng sẽ làm cho căn nhà của bạn tiết kiệm diện tích và rộng rãi hơn.

Trên đây là tất cả năm cách làm tăng diện tích cho căn nhà đơn giản và hiệu quả nhất cho bạn. Chắc chắn rằng không gian sống của bạn sẽ thêm rộng rãi hơn với các cách này.

Cách làm tăng diện tích cho căn nhà có diện tích nhỏ hẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *