Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Cách tiết kiệm chi phí khi trang trí phòng bếp hiệu quả nhất cho bạn
Cách tiết kiệm chi phí khi trang trí phòng bếp hiệu quả nhất cho bạn

Cách tiết kiệm chi phí khi trang trí phòng bếp hiệu quả nhất cho bạn

Nếu bạn vừa muốn phòng bếp nhà mình vừa nổi bật lại vừa tiết kiệm thì bạn phải tham khảo nay những cách tiết kiệm chi phí khi trang trí phòng bếp dưới đây. Chúng đảm bảo đều là các giải pháp tốt nhất cho căn nhà của bạn đấy nhé.

Phòng bếp là một trong những khu vực chức năng đặc biệt cũng có được vị trí vô cùng quna trọng trong không gian sống. Đối với căn nhà có diện tích nhỏ hẹp thì để làm tăng diện tích bạn sẽ có rất nhiều cách, nhưng làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí để sửa lại phòng bếp thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Bạn có thể tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

1. Chọn vật liệu trang trí bếp hợp lý

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu khác nhau để làm tủ bếp, việc lựa chọn chất liệu sẽ ảnh hưởng đến giá cả của nó. Để được những chiếc tủ bếp giá rẻ bạn nên sử dụng gỗ công nghiệp, inox thay vì chọn gỗ tự nhiên. Mặt đá ốp bếp cũng nên sử dụng mặt đá kim sa hay những loại Granite giá rẻ.

Cách tiết kiệm chi phí khi trang trí phòng bếp hiệu quả nhất cho bạn

Chi tiết bếp sử dụng ngôn ngữ đơn giản, cánh vuông, thẳng phẳng. Thêm chi tiết đồng nghĩa rằng bạn đang bỏ thêm tiền vào những chi tiết đó. Bạn có thể chọn hệ thống tủ bếp bằng gỗ công nghiệp để tiết kiệm tối đa chi phí cho căn nhà.

2. Nên sử dụng những món đồ nội thất đa năng

Đảo bếp giúp bàn dễ sử dụng và sắp xếp, lưu trữ đồ đạc dễ dàng hơn. Không cần phải kiễng chân khi mò mầm để tìm kiếm một cái bát yêu thích của bạn, đồng thời đảo bếp cũng là nơi bạn ngồi ăn nhẹ thậm chí là dùng bữa cùng cả gia đình. Sự kết hợp bàn đảo để làm bàn ăn vừa làm bàn bếp chắc chắn sẽ là lựa chọn được nhiều người nghĩ đến.

Cách tiết kiệm chi phí khi trang trí phòng bếp hiệu quả nhất cho bạn

Bạn sẽ chỉ mất chi phí cho một món đồ nội thất nhưng lại có thể sử dụng với hai công năng khác nhau. Đó là cách tốt nhất để bạn có thể tạo nên được sự tiên nghi cần thiết cho phòng bếp mà lại vẫn rất tiết kiệm và tối ưu cho không gian này.

3. Tiết kiệm không gian cho căn bếp

Bạn chỉ cần thiết kế căn bếp nhỏ hẹp với đầy đủ chức năng, tiện nghi là được. Điều đó sẽ càng làm tăng thêm diện tích cho không gian chức năng khác trong ngôi nhà của bạn. Tiết kiệm không gian cho phòng bếp cũng chính là giải pháp để bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể lựa chọn cách bài trí tủ bếp treo lơ lửng mà không kịch trần hay tạo không gian bếp bé nhỏ để làm cho phòng ăn thêm rộng rãi hơn.

Cách tiết kiệm chi phí khi trang trí phòng bếp hiệu quả nhất cho bạn

4. Chọn bàn ăn hợp lý

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của những chiếc ghế ăn. Kể cả khi không sử dụng chúng cũng thiết lập tông màu của căn phòng, tùy vào phong cách mà chũng sẽ mang thêm sắc màu vào không gian của bạn. Không có quy tắc thực sự nào cho việc mix và phối kết hợp đồ nội thất của bạn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo như bạn muốn nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn chọn ghế ăn và bàn ăn đồng bộ với nhau.

Cách tiết kiệm chi phí khi trang trí phòng bếp hiệu quả nhất cho bạn

Decor bếp của bạn với tranh tường và dèn thả, chiếc đèn thả giá thành vài trăm nghìn có thể thay đổi bộ mặt của bếp của bạn đến không ngờ. Ánh sáng ảnh hưởng tới tâm trạng, xác định phong cách của bạn và làm nổi bật những điểm nhấn tới những chi tiết cụ thể hay những bức tranh.

Trên đây là 4 cách tiết kiệm chi phí khi trang trí phòng bếp hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo. Chỉ với những điều đơn giản như vậy thôi phòng bếp nhà bạn sẽ trở nên tiện nghi hơn mà lại vẫn có được nét tinh tế và sức cuốn hút riêng đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *