Home / TIN TỨC / Cân nhắc cẩn thận khi quyết định bán nhà hay cho thuê lại nhà
Cân nhắc cẩn thận khi quyết định bán nhà hay cho thuê lại nhà

Cân nhắc cẩn thận khi quyết định bán nhà hay cho thuê lại nhà

Có khá nhiều người khi muốn chuyển sang sinh sống ở khu vực khác đều băn khoăn không biết nên bán nhà hay cho thuê lại nhà là thích hợp hơn, đặc biệt là với những gia đình đang thiếu thốn chi phí khi chuyển sang khu vực mới.

Dưới đây là một số chú ý giúp bạn cân nhắc lại cẩn thận hơn cho quyết định của mình.

1. Thuận lợi và khó khăn khi cho thuê lại

Thường khi bạn chuyển ra khỏi nhà mới, đa phần mọi người thường hay cho thuê nhà thay vì bán hẳn nhà đi, có người bởi vì chỉ di chuyển và sinh sống ở nơi khác một khoảng thời gian nên chỉ có thể cho thuê lại nhà trong một khoảng thời gian nhất định, lúc này bạn nên lựa chọn cho thuê tốt hơn là bán lại nhà, đặc biệt là khi thị trường nhà đất đang nguội lạnh dần.

Cân nhắc cẩn thận khi quyết định bán nhà hay cho thuê lại nhà

Việc cho thuê lại nhà có ưu điểm nổi bật là bản thân bạn vẫn là chủ sở hữu của căn nhà đó, hoàn toàn không phải chi ra một khoản tiền trả thuế chuyển nhượng, trong khi tiền thuê nhà hàng tháng có thể giúp bạn trang trải được nhiều khoản tiền, bao gồm cả tiền bảo hiểm, tiền thuế cùng với những khoản chi phí khác.

Tuy nhiên khi bạn quyết định cho thuê lại nhà thì sẽ phải chịu một số ảnh hưởng tới bất động sản của bạn, bao gồm sự tổn hại và hư hao của bất động sản khi có người dùng, mà bạn vẫn phải trả thêm tiền thuế thu nhập dựa trên những khoản tiền mà bạn cho thuê nhà đó.

Có khá nhiều trường hợp khi bạn cho thuê nhà còn có thể gặp phải một vài vấn đề pháp luật liên quan tới tài chính của người khách thuê nhà.

2. Đánh giá ưu nhược điểm khi bán nhà

Bán nhà khác với cho thuê nhà, bán nhà bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn, trọn gói có thể sử dụng để trang trải thêm cho cuộc sống của bạn, thậm chí bạn còn có một khoản tiền để đầu tư kinh tế hay dùng để mua nhà mới đều được.

Cân nhắc cẩn thận khi quyết định bán nhà hay cho thuê lại nhà

Việc bán nhà sẽ giúp bạn giảm thiểu những áp lực trong cuộc sống bởi bạn chỉ cần duy trì một căn nhà là được.

Tuy nhiên nếu bạn bán nhà thì nhược điểm lớn nhất là bạn phải mua lại nhà mới với giá cả đắt đỏ nếu như bạn muốn quay lại khu vực cũ mình từng sinh sống, thậm chí nếu như thị trường bất động sản đang nguội lạnh đúng thời điểm bạn bán nhà còn có thể khiến bạn không bán được nhà hoặc bán với mức giá thấp.

3. Tiềm lực tài chính khi cho thuê lại

Nếu như bạn quyết định cho thuê lại nhà thì bản thân bạn cần đảm bảo mình phải có đủ tiềm lực tài chính cần thiết, bởi có khá nhiều người không muốn cho thuê nhà mà muốn bán nhà để lấy tiền mua một ngôi nhà hoàn toàn mới.

Nếu sở hữu cả hai căn nhà cùng một lúc thì bạn sẽ cực kỳ tốn kém, nhất là khi một căn nhà không có người ở thì tháng đó bạn cũng không có thu nhập từ tiền thuê nhà, đây cũng là lý do mà bạn phải có đủ tiềm lực tài chính khi muốn cho thuê nhà thay vì bán nhà, hãy cân nhắc kỹ xem bản thân có đủ tiềm lực để thanh toán hết những khoản nợ nần hay tiền trả góp trong tháng.

Cân nhắc cẩn thận khi quyết định bán nhà hay cho thuê lại nhà

Khi cho thuê nhà đôi khi khách thuê cũng làm tổn hại tới bất động sản mà bạn cho thuê hay xuất hiện những sự cố tốn kém và phải tiêu tốn nhiều công sức, thời gian khi giải quyết, đặc biệt là khi người thuê không trả tiền thuê nhà cho bạn.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn chờ giá đất cao hơn thì cần có sự kiên nhẫn, lúc này bạn cũng có thể tính toán cho thuê nhà để đảm bảo thu nhập ổn định hơn trong tháng và tận dụng được giá trị của bất động sản đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *