Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Hướng dẫn tạo không gian xanh cho căn hộ chung cư

Hướng dẫn tạo không gian xanh cho căn hộ chung cư

Giữa không gian đô thị tìm được một khoảng xanh để thư giãn đầu óc là rất khó. Do đó, các bạn nên tự tạo không gian xanh cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách tạo không gian xanh cho căn hộ chung cư dưới đây.

Với diện tích đất chật hẹp việc tạo không gian xanh cho căn nhà không hề đơn giản. Dưới đây là một số hướng dẫn:

Tạo không gian xanh nơi ban công

Nếu gia đình bạn có một ban công nho nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể biến nó trở thành một khu vườn tươi mát nếu biết cách sắp xếp hợp lý. Chỉ một vài chậu hoa nhỏ cũng làm cho không gian ban công trở nên bừng sáng.

Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể thiết kế một tiểu cảnh với bể nuôi cá thủy sinh, cây xanh cho không gian thêm tươi mát.

Tạo không gian xanh cho phòng khách

Bạn chỉ cần dặt thêm vài chậu cây cảnh nhỏ nơi góc phòng mà bạn có thể mang màu xanh của thiên nhiên vào phòng khách. Không gian tiếp khách của bạn sẽ trở nên sinh động hơn với những chậu cây.

Một điều cần lưu ý khi đó là các bạn tham khảo lựa chọn loại cây có ý nghĩa phong thủy phù hợp. Nghĩa là loại cây đó cần có hình thế phù hợp với mệnh cục của người chủ ngôi nhà.

Tạo không gian xanh nơi phòng ngủ

Với phòng ngủ, không gian sẽ trở nên sinh động hơn khi có sự xuất hiện của cây xanh. Tuy nhiên, nơi đây không thể tùy tiện đưa cây xanh vào được. Bởi cây xanh sẽ hút hết khí oxy vào buổi tối không tốt cho người sử dụng.

Bạn có thể treo tranh hoặc dùng giấy dán tường có hình hoa lá cũng giúp cho không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tạo không gian xanh trong khu vực phòng bếp

Khu vực bếp thường xuyên đun nấu nên nóng và có nhiều mùi. Do đó, các bạn cần lựa chọn những loại cây có khả năng thanh lọc không khí như: bạc hà, hoa nhài, dương xỉ…

Đây là những loại cây dễ tìm và dễ trồng có giá cả vô cùng phải chăng nên các bạn dễ dàng tìm kiếm.

Trên đây là hướng dẫn tạo không gian sống xanh cho căn hộ chung cư cho các bạn tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *