Home / TIN TỨC / Không gian nhà thêm ấm áp với việc chọn thảm trải sàn
Không gian nhà thêm ấm áp với việc chọn thảm trải sàn

Không gian nhà thêm ấm áp với việc chọn thảm trải sàn

Thảm trải sàn được sử dụng rất nhiều trong không gian nhà, chúng mang đến vẻ đẹp ấm áp hơn và nó được xem là món đồ nội thất được yêu thích nhất hiện nay.

Việc trang trí nhà với những chiếc thảm trải sàn là một quyết định rất đúng đắn của nhiều gia đinh. Bạn cũng có thể tạo nên sự mới mẻ hơn cho không gian bằng những tấm thảm trải sàn bắt mắt này. Khi tiến hành chọn lựa chắc chắn bạn cần phải chú ý nhiều đến màu sắc và chất liệu của chiếc thảm để nó có thể phủ hợp với từng không gian khác nhau.

Không gian nhà thêm ấm áp với việc chọn thảm trải sàn

Bạn nên tham khảo một số cách chọn lựa thảm trải sàn dưới đây để có thể mang lại vẻ đẹp cân bằng, tuyệt hảo nhất cho không gian sống của gia đình mình.

1. Chọn thảm trải sàn cho lối đi vào

Đầu tiên là lối nhỏ dẫn vào nhà, với không gian này tiêu chí chọn lựa đầu tiên mà bạn cần đặt ra đó chính là độ bền và nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bạn nên chọn cho lối đi vào nhà một chiếc thảm trải sàn có gam màu tối một chút, độ bền cao và không để lại vết dấu chân, vết giày dép là chọn lựa hoàn hảo nhất.

Không gian nhà thêm ấm áp với việc chọn thảm trải sàn

2. Chọn thảm trải sàn cho phòng khách

Tiếp đến là không gian phòng khách trong gia đình, nơi mà bạn có thể thể hiện được hết những phong cách và nét cá tính riêng của mình. Dựa vào những món đồ nội thất trong căn phong này mà bạn có thể đưa ra một chọn lựa hoàn hảo nhất, một tấm thảm trải sàn phù hợp và làm nổi bật thêm cho nội thất của không gian thì đó cũng là một tiêu chí quan trọng để bạn chọn lựa.

Không gian nhà thêm ấm áp với việc chọn thảm trải sàn

Phòng khách thường sẽ có những thiết kế vô vùng bắt mắt và cầu kỳ, do đó bạn nên chọn cho căn phòng đó một chiếc thảm trải sàn có kích thước vừa đủ để khoe được ra một phần của sàn nhà. Nhất là những chiếc thảm được làm bằng len bởi với chất liệu này bạn có thể làm sạch chúng một cách dễ dàng hơn những chất liệu khác.

3. Chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian vô cùng yên tĩnh và là nơi bạn có thể thư giãn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giấc ngủ. Chính vì thế bạn nên chọn một tấm thảm trải sàn sao cho phù hợp nhất với không gian phòng, màu sắc là yếu tố bạn nên chú ý đến đầu tiên. Thảm trải kín phòng chắc chắn sẽ làm cho không gian thêm nhiều hiệu ứng tốt hơn.

Không gian nhà thêm ấm áp với việc chọn thảm trải sàn

Đối với phòng ngủ bạn hoàn toàn không nên chọn một tấm thảm trải sàn với gam màu quá đậm vì gam màu này sẽ làm cho không gian yên tĩnh bị phá vỡ những nét dịu dàng vốn có của nó. Bạn hãy chọn cho căn phòng đó một chiếc thảm với màu sắc tươi sáng và nên làm từ chất liệu sợi tự nhiên nữa nhé.

4. Chọn thảm trải sàn cho phòng ăn

Không gian phòng ăn sẽ thêm phần ấm áp hơn với những chiếc thảm trải sàn, là một trong những không gian dành cho nơi ăn uống và sinh hoạt của gia đình. Bạn có thể chọn cho căn phòng này một chiếc thảm với chất liệu len sọc để có thể giúp bạn có thể giấu đi được khuyết điểm khi có một phần thức ăn rơi vào thảm hay một ly rượu vang, tấm thảm có thể giúp bạn hút hết đi dấu vết của ly rượu đó.

Không gian nhà thêm ấm áp với việc chọn thảm trải sàn

Một tấm thảm kiểu lông nhung Cup-pile cũng nên là chọn lựa hoàn hảo cho bạn, bởi nó là một trong những chất liệu mềm mại và giúp cho trẻ có thể thoải mái chơi đùa.

Với 4 cách lựa chọn thảm cho từng không gian trên chắc chắn bạn đã có thêm những gợi ý để có thể mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho căn phòng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *