Home / THIẾT KẾ NỘI THẤT / Lưu ý khi thiết kế phòng bé với góc học tập sinh động
Lưu ý khi thiết kế phòng bé với góc học tập sinh động

Lưu ý khi thiết kế phòng bé với góc học tập sinh động

Để có được góc học tập độc đáo trong khi thiết kế phòng bé bạn nên áp dụng một số gợi ý hữu ích dưới đây, bởi góc nhỏ đó cũng có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Đối với trẻ thì góc học tập có một tầm quan trọng rất lớn như việc ảnh hưởng đến kết quả học tập, không chỉ vậy mà nó còn ảnh hưởng đến niềm say mê học hỏi của bé. Do đó, việc thiết kế phòng bé với nội thất hay trang trí như thế nào cũng là một vấn đề khá đau đầu đối với các bậc phụ huynh.

Lưu ý khi thiết kế phòng bé với góc học tập sinh động

Với một số lưu ý được đề cập đến qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho góc học tập phù hợp nhất với trẻ và phục vụ tốt nhất cho việc học tập và sự phát triển của của trẻ.

1. Không để phòng học quá rộng.

Bạn không nên để bé ở trong một căn phòng quá rộng bởi lâu dần bé sẽ có cảm giác cô đơn và chắc chắn điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bé. Bạn nên thiết kế sao cho căn phòng của bé có được một diện tích vừa phải, nó sẽ đảm bảo được sự phát triển ổn định về tâm lý cho trẻ. Đồng thời theo phong thủy thì nó cũng là điều kiện để tạo cho sự tụ khí và đem lại may mắn, thuận lợi cho trẻ.

Lưu ý khi thiết kế phòng bé với góc học tập sinh động

2. Tránh dùng màu nóng quá nhiều

Bạn nên tránh sử dụng những gam màu nóng trong phòng của bé, bởi nó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến tâm sinh lý của bé. Một số gam màu mà bạn nên sử dụng đó chính là màu vàng nhạt hoặc là màu trắng bởi nó sẽ giúp ích hơn cho bạn khi mà giúp bé có thể phát huy được sự ham học hỏi và óc sáng tạo của chính mình.

3. Tránh nội thất rườm rà

Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều những món đồ nội thất rườm rà hay có màu sắc lòe loẹt bởi nó sẽ làm cho bé bị phân tâm trong quá trình học tập. Vì thế cho nên bạn chỉ cần sử dụng một vài món đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản và gọn gàng thôi nhé. Điều đó cũng làm cho việc học tập của bé thuận lợi hơn rất nhiều đấy.

Lưu ý khi thiết kế phòng bé với góc học tập sinh động

4. Bố trí ánh sáng

Một trong các yếu tố đặc biệt quan trọng đó chính là ánh sáng trong góc học tập của bé, để phục vụ cho bé có được một môi trường học tập tốt nhất bạn nên tạo một góc học tập có nhiều ánh sáng nhất. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng những ánh sáng dễ chịu với mắt của bé để tránh tình trạng mắt trẻ bị mỏi khi học tập trong khoảng thời gian quá lâu. Ánh sáng tự nhiên hoặc những thiết bị đèn chiếu sáng là rất cần thiết cho bé.

5. Trang trí phòng

Việc trang trí nội thất trong phòng sao cho nó đẹp và tiện dụng nhất chính là yêu cầu cấn thiết nhất cho phòng trẻ, với không gian đó trẻ chắc chắn sẽ có được một tinh thần thư thái và thoải mái hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể lựa chọn cho căn phòng của bé với phong cách gần gũi với thiên nhiên, những mảng màu xanh tươi mát có thể làm xua tan đi mệt mỏi và căng thẳng cho bé. Việc bạn khéo léo sử dụng thêm những món đồ có sẵn trong phòng để phục vụ cho công việc trang trí cũng là một trong những ý tưởng hoàn hảo để có thể kích thích được tinh thần học hỏi của bé.

Lưu ý khi thiết kế phòng bé với góc học tập sinh động

6. Tránh đặt quá nhiều đồ điện tử trong phòng

Góc học tập nên bạn không nên bày quá nhiều món đồ điện tử trong không gian này, điều đó có thể giúp cho bé có được một sự tập trung nhất định trong quá trình học bài. Hơn hết những món đồ điện tử đó còn phát ra những bức xạ điện từ làm đau nhức và tổn hại đến sức khỏe của trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *