Home / GIẤY DÁN TƯỜNG / Lưu ý khi trang trí không gian gia đình với giấy dán tường
Lưu ý khi trang trí không gian gia đình với giấy dán tường

Lưu ý khi trang trí không gian gia đình với giấy dán tường

Ngoài công dụng che phủ, làm đẹp tường như là sơn nước thì giấy dán tường còn có các yếu tố riêng mà bạn cần phải chú ý đến.

1 . Độ nhẵn của bề mặt

 Giấy dán tường có khả năng được dùng ở các phòng khác nhau. Độ nhẵn bề mặt của giấy dán có đủ các mức độ khác nhau từ nhám tới nhẵn bóng.

Lưu ý khi trang trí không gian gia đình với giấy dán tường

2 . Hoa văn họa tiết nhã nhặn khi dán các mảng tường to.

Các loại giấy mà bề mặt của nó nhẵn bóng sẽ dễ lau chùi và vệ sinh, nếu có vết bẩn, phù hợp với các nơi mà độ ẩm cao, các địa điểm có liên quan đến nước.

Giấy nhám phù hợp với các nơi có diện tích tường lớn, nhưng chỗ có ánh sáng mạnh chiếu vào. Trong các nơi đó, nếu dùng giấy mà bóng nhẵn quá sẽ khiến bạn lóa mắt, làm lộ các điểm yếu, khiếm khuyết khi mà tường trát không được phẳng phiu, khiến làm giảm hiệu quả về phương diện thẩm mỹ.

3 . Họa tiết hoa văn phải phù hợp với không gian

 Điểm tốt lớn của giấy dán khi so với sơn nước chính là các họa tiết hoa văn. Bạn cần phải tối đa tận dụng đặc điểm này để khi dùng . Ngoài ra còn có các loại giấy dán trơn chỉ có mỗi màu, không có họa tiết hay hoa văn, vì thế nếu dùng như như thế thì lại giống sơn.

Hoa văn của giấy dán tường có nhiều hình thù phong phú, đây cũng là một trong những khó khăn bạn sẽ gặp phải vì bạn dễ hoa mắt khi lựa chọn. Lựa chọn hoa văn và màu sắc của giấy dán tường cần căn cứ vào tính chất của không gian bạn cần sử dụng, độ lớn diện tích tường, phong cách bài trí đồ đạc trong phòng…

Lưu ý khi trang trí không gian gia đình với giấy dán tường

Với những gian phòng có nội thất và kiểu trang trí cổ điển, bạn nên chọn những hoa văn sang trọng, cầu kỳ, với những không gian hiện đại tùy vào từng sự sắp xếp mà chọn hoa văn đơn giản nhưng phù hợp.

Chủ nhà có thể dùng những hoa văn cỡ lớn cho những mảng tường lớn; ngược lại với tường diện tích nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ điều này sẽ giúp các hoa văn va không gian nhà bạn tỷ lệ thuận, hài hòa.

4 . Khu vực dán giấy

Với những vị trí như sảnh đón khu vực kệ tivi, đầu giường ngủ… nên dùng giấy dán tường như một thứ làm điểm nhấn bởi những vị trí này gần như là trung điểm. Bạn không nên dùng quá nhiều rất dễ gây rối mắt nên nếu vẫn muốn trang trí nhiều bạn nên chọn mẫu hoa văn chìm, màu sắc nhã nhặn.

Lưu ý khi trang trí không gian gia đình với giấy dán tường

Lưu ý là chất lượng giấy dán tường cũng phải tốt bởi khi tiếp xúc với tường nhiều khi độ ẩm sẽ làm hỏng giấy và điều này gây mất mỹ quan. Tường sẽ hút bớt lượng hơi nước trong không khí khi độ ẩm trong không khí cao và ngược lại khi độ ẩm giảm, hơi nước sẽ thoát ra ngoài và tạo được sự cân bằng cho tường.

Ngoài ra, nếu như bạn lạm dụng và sử dụng quá nhiều giấy dán tường để dán nhiều diện tích tường thì sẽ gây ra hiện tượng chảy nước bề mặt tường đổ mồ hôi. Bởi khả năng trao đổi độ ẩm của tường và môi trường bị che phủ bởi giấy dán tường nên giảm

5. Giấy dán tường phù hợp với vị trí trong ngôi nhà

Với từng mẫu giấy dán tường mà bạn sẽ có những lựa chọn dán vào từng vị trí mà trong nhà theo tiêu chuẩn đẹp lạ khác nhau. Những nơi tiếp khách như phòng khách thì bạn nên chọn những mẫu giấy dán tường có phong cảnh sông, núi… cho mọi người khi nhìn vào có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thoáng rộng.

Lưu ý khi trang trí không gian gia đình với giấy dán tường

Với những diện tích hẹp thì gam màu sáng mà họa tiết vừa phải nhỏ nhắn, sáng màu sẽ là lựa chọn thích hợp như vậy sẽ tạo cho căn phòng không gian thoáng rộng và sáng láng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *