Home / TIN TỨC / Mẹo làm mát nhà hoàn hảo trong những ngày nắng nóng này
Mẹo làm mát nhà hoàn hảo trong những ngày nắng nóng này

Mẹo làm mát nhà hoàn hảo trong những ngày nắng nóng này

Việc làm mát không gian sống cũng là điều mà rất nhiều người mong muốn, bạn có thể tham khảo những mẹo làm mát nhà hoàn hảo dưới đây. Chắc chắn rằng căn nhà của bạn sẽ càng thêm mát mẻ mà chẳng cần phải dùng đến điều hòa đâu nhé.

Trong đợt nắng nóng vừa qua tình trạng không muốn về nhà luôn là tâm lý chung của rất nhiều người. Bạn sẽ không cần phải làm mát căn nhà với những thiết bị như diều hòa mà bạn chỉ cần áp dụng ngay một số mẹo làm mát nhà hoàn hảo mà chúng tôi đưa ra trong bài biết dưới đây. Đảm bảo hiệu quả làm mát rất cao đấy nhé.

1. Theo dõi hướng nắng trong nhà

Khi cải tạo hay xây dựng nhà, nếu bạn cân nhắc về hướng nắng mặt trời chiếu vào nhà, chắc chắn bạn sẽ giúp ngôi nhà mát mẻ hơn vào ngày hè. Bạn cần tìm hiểu chính xác hướng nắng mặt trời sẽ chiếu vào nhà bạn vào các mùa trong năm. Nhà hướng Bắc dễ tránh ánh nắng mặt trời hơn trong khi nhà hướng Tây thường rất nóng vào trưa và chiều.

Mẹo làm mát nhà hoàn hảo trong những ngày nắng nóng này

Bạn nên tìm hiểu hướng nhà và lựa chọn cho mình một hướng nhà mát mẻ nhất, điều đó sẽ giúp bạn hạn chế được sức nóng của căn nhà mỗi khi hè đến. Điều này chắc chắn sẽ là lưu ý được nhiều quan tâm đấy nhé.

2. Nên che chắn cửa sổ kỹ

Vào mùa hè, khi thời tiết nóng bức, việc treo rèm trong nhà thường không có hiệu quả. Ánh nắng mặt trời thời chiếu xuyên qua cửa sổ và làm nóng cả căn phòng lên. Các chủ nhà nên che chắn từ bên ngoài bởi màn che, cửa chớp và tấm lót. Khi mặt trời chiếu vào các vật che chắn bên ngoài, nhiệt lượng sẽ không thể truyền vào trong vì vậy sẽ không làm nóng ngôi nhà bạn.

3. Nên điều chỉnh luồng khí trong nhà

Theo nhiều nghiên cứu thì có 2 loại luồng không khí giúp làm mát ngôi nhà bạn trong mùa hè đó là luồng không khí ngang và luồng không khí thẳng đứng, còn được gọi là hiệu ứng ngăn xếp.

Mẹo làm mát nhà hoàn hảo trong những ngày nắng nóng này

Quy tắc luồng không khí ngang hoặc luồng không khí thẳng đứng như sau: "Nếu bạn quyết định làm cửa sổ ở một bên của căn nhà, bạn cần phải có cửa sổ có kích thước tương đương ở bên kia của ngôi nhà. Bằng cách này, không khí bị hút vào đi ra ngoài tạo nên hiệu ứng làm mát.  Vì vậy, khi bạn đang cải tạo hoặc xây dựng nhà, hãy lập kế hoạch nêu rõ các vị trí và kích thước của cửa sổ để tạo ra luồng thông gió ngang.

4. Làm mát nhà nhân tạo

Không chỉ những gợi ý trên mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng những mẹo làm mát nhà đơn giản hơn dưới đây với ý tưởng làm mát nhà nhân tạo nữa đấy:

+ Sử dụng quạt trần làm mát nhà: Quạt trần là một ý tưởng tuyệt vời và có chi phí thấp hơn so với điều hòa không khí. Quạt trần sẽ tạo không khí mát mẻ và thay đổi không khí xung quanh.

+ Sử dụng các thiết bị làm mát: Ngoài điều hòa, bạn có thể lựa chọn ghế làm mát, đệm, gối làm mát, quạt phun sương, quạt đá để hạ nhiệt cho ngôi nhà trong ngày hè. 

Mẹo làm mát nhà hoàn hảo trong những ngày nắng nóng này

+ Làm mát nhà bằng nước: Đây là cách làm mát bằng cách dẫn nước chảy qua các đường ống được đặt trong nhà. Bằng cách này, bạn có thể sưởi ấm và làm mát cho căn nhà của bạn theo ý muốn.

Trên đây là 4 mẹo làm mát nhà hoàn hảo nhất mà có thể bạn chưa biết. Qua bài viết này chắc chắn bạn đã có thêm nhiều giải pháp để làm mát cho không gian nhà mình trong những ngày hè nắng nóng rồi đấy nhé. Bây giờ kể có cả nắng nóng đỉnh điểm bạn cũng sẽ không cần phải lo sợ nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *