Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Mẹo thiết kế phòng làm việc để thu hút được mọi ánh nhìn
Mẹo thiết kế phòng làm việc để thu hút được mọi ánh nhìn

Mẹo thiết kế phòng làm việc để thu hút được mọi ánh nhìn

Phòng làm việc là một không gian đặc biệt quan trọng, Bạn sẽ có được hiệu quả công việc cao hơn với những gợi ý thiết kế phòng làm việc khoa học, đẹp hoàn hảo dưới đây.

Là một trong những không gian cần thiết cho bạn, phòng làm việc với tính chất riêng tư chắc chắn nên được thiết kế theo những ý tưởng riêng biệt. Để có thể tạo được sức cuốn hút cho căn phòng này bạn nên vận dụng linh hoạt những ý tưởng thiết kế khác nhau.

1. Hệ thống ánh sáng thích hợp cho phòng làm việc

Luôn luôn quan trọng trong bất kỳ một bản thiết kế phòng làm việc hay nhà ở nào đó, ánh sáng là yếu tố giúp cho bạn có thể hoàn thành được công việc của mình một các tốt nhất. Góc làm việc của bạn sẽ vô cùng lý tưởng nếu như bạn đặt khu vực làm việc bên cạnh khung cửa sổ, nguồn ánh sáng tự nhiên cộng thêm cả góc view đẹp sẽ giúp cho bạn có được những ý tưởng mới trong công việc.

Mẹo thiết kế phòng làm việc để thu hút được mọi ánh nhìn

Hệ thống ánh sáng nhân tạo trong phòng bạn cũng nên chú ý đến, bạn nên đặt thêm một chiếc đèn bàn nhỏ để cho bàn làm việc của bạn thêm hoàn hảo hơn nữa. Bởi nó là một trong những món đồ không thể thiếu trong bất kỳ một căn phòng làm việc nào.

2. Sắp xếp phòng làm việc theo chiều dọc và ngang

Để bạn có được một góc làm việc hiệu quả và thoải mái nhất thì bạn không nên bỏ qua việc cân đối cho căn phòng thêm hài hòa hơn. Việc bạn sắp xếp phòng làm việc theo chiều dọc và chiều ngang là điều mà bạn nên làm, một gợi ý nhỏ cho bạn đó chính là sử dụng kệ mở.

Mẹo thiết kế phòng làm việc để thu hút được mọi ánh nhìn

Sắp xếp phòng theo chiều ngang và dọc có thể giúp cho bạn có thể dễ dàng lưu trữ tài liệu và giúp tiết kiệm không gian hơn. Phòng làm việc bạn nên chú ý đến việc giữ cho không gian chiều cao và phần chiều rộng tương ứng với nhau để tránh tạo nên sự thừa thãi trong không gian này.

3. Sắp xếp nội thất ngăn nắp và gọn gàng

Trong bất kỳ một không gian nào cũng vậy, việc giữ cho căn phòng luôn ngăn nắp và gọn gàng là một điều rất cần thiết. Phòng làm việc cũng vậy, sự ngăn nắp sẽ tạo cho căn phòng của bạn có được một sức cuốn hút rất lớn. Không chỉ vậy mà căn phòng ngăn nắp cũng sẽ tạo cho bạn những hiệu quả lớn hơn trong công việc, đồng thời giúp bạn có được những ý tưởng mới độc đáo hơn.

Mẹo thiết kế phòng làm việc để thu hút được mọi ánh nhìn

4. Trang trí phòng làm việc với gam màu yêu thích

Không gian này là một trong những nơi rất riêng tư đối với bạn chính vì thế mà bạn có thể trang trí nó theo ý của mình. Từ việc lựa chọn nội thất cho đến chọn tone màu, bạn nên làm theo sở thích của mình, bởi màu sắc cũng có nhiều ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Do đó, chẳng có lý do gì mà bạn phải chọn một màu sắc mà bạn không yêu thích cho căn phòng làm việc riêng của mình.

Mẹo thiết kế phòng làm việc để thu hút được mọi ánh nhìn

5. Trang trí phòng làm việc thêm nghệ thuật

Trong không gian làm việc bạn có thể trang trí với một số món đồ như tranh ảnh nghệ thuật, quotes bởi nó cũng là một trong những yếu tố tạo nên nguồn cảm hứng cho riêng bạn. Không chỉ vậy mà những món đồ trang trí đẹp mắt cũng giúp cho tinh thần của bạn thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều, bạn sẽ tránh được những mệt mỏi và áp lực trong công việc.

 

6. Trang trí với cây xanh

Cây xanh cũng là một trong những yếu tố mà bạn có thể mang vào cho căn phòng làm việc của mình. Đơn giản chỉ là một lọ hoa nhỏ hay một chậu cây xanh cũng có thể làm cho căn phòng của bạn thêm tuyệt vời hơn. Nó cũng được xem là một trong những nguồn năng lượng bổ sung cho bạn mỗi lúc buồn chán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *