Home / TIN TỨC / Mẹo tối đa hóa diện tích cho căn nhà đơn giản mà bạn nên biết
Mẹo tối đa hóa diện tích cho căn nhà đơn giản mà bạn nên biết

Mẹo tối đa hóa diện tích cho căn nhà đơn giản mà bạn nên biết

Trong một không gian sống chật hẹp thì bạn nên biết những mẹo tối đa hóa diện tích cho căn nhà. Bởi chúng sẽ giúp bạn có làm tăng thêm diện tích sử dụng, khiến bạn cảm tháy thoải mái hơn nhất là trong những ngày nắng nóng như thế này.

1. Sử dụng đồ nội thất có chức năng kép

Không gian sống nhỏ đòi hỏi bạn phải vạch ra một kế hoạch sử dụng tối đa các chức năng của ngôi nhà, thậm chí phải đan xen nhau. Những người từng sống trong những ngôi nhà nhỏ cho biết, họ bắt buộc phải sử dụng một không gian vào nhiều mục đích khác nhau. Nó có thể là việc bạn chuyển ghế thành giường, bếp được đặt trong tủ, giường rồi thu vào ngăn kéo. Ngay cả kệ sách cũng sẽ có chức năng phân vùng các không gian sống khác nhau.

Mẹo tối đa hóa diện tích cho căn nhà đơn giản mà bạn nên biết

Trong không gian phòng ngủ không phải là không gian duy nhất có thể trở thành nơi làm việc tuyệt vời. Giờ đây một tủ quần áo, góc nhà, hành lang, hoặc thậm chí bàn bếp cũng có thể trở thành không gian làm việc hoàn hảo. Đó chính là những điều mà bạn nên làm để có thể tối đa hóa diện tích cho không gian sống của mình.

2. Thường xuyên dọn sạch nhà

Dọn dẹp những đồ dùng không cần thiết là một việc làm rất quan trọng khi bạn sống trong một không gian sống chật hẹp. Mỗi thứ bạn không sử dụng đến sẽ chiếm mất một không gian hữu ích của ngôi nhà. Những món đồ mà bạn không sử dụng đến thì bạn có thể được xử lý bằng cách bán, tặng hoặc vứt đi. Sau đó, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước không gian mà bạn đã giải phóng được đấy. Để có thể làm cho không gian nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn và tạo được nhiều khoảng không gian trống hơn thì việc dọn dẹp nhà thường xuyên là điều đương nhiên.

Mẹo tối đa hóa diện tích cho căn nhà đơn giản mà bạn nên biết

3. Tạo thêm nhiều kệ lưu trữ đồ

Trong mỗi ngôi nhà, có nhiều đồ dùng không được sử dụng hàng ngày, nhưng vẫn rất quan trọng. Các đồ dùng đó có thể là quần áo theo mùa; các đồ dùng phục vụ nhu cầu giải trí như: găng tay hay giày trượt tuyết; một số đồ vật trang trí ngoài trời như đèn giáng sinh, dây phát sáng và thiết bị theo mùa như cần câu, ván lướt sóng cũng rơi vào thể loại này. Các thiết bị này hơi tốn kém không gian nhà ở, do đó, việc bạn mua mới chúng hàng năm không phải là một lựa chọn khả thi.

Mẹo tối đa hóa diện tích cho căn nhà đơn giản mà bạn nên biết

Tủ giày được gắn trên tường chính là nơi lưu trữ giúp bạn. Điều này còn làm ngôi nhà của bạn trông gọn gàng hơn. Do đó, bạn nên có một cách làm sáng tạo đó là sử dụng các bức tường rồi xây dựng những kệ lưu trữ ở đó. Các không gian ở phía dưới giường cũng có thể cất giữ được nhiều đồ dùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn đỡ một khoản phí mua sắm mỗi dịp đặc biệt.

4. Tránh mua các đồ dùng không quan trọng

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà với không gian hạn chế, suy nghĩ hai lần trước khi chi tiêu tiền với những món đồ không có giá trị sử dụng lâu dài. Xem xét việc tạo ra thói quen suy nghĩ kĩ trước khi mua sắm và nếu có mua đồ vật nào mới hãy vứt đồ cũ đi và đặt vào đúng chỗ đó. Cách làm này sẽ giúp bạn tích kiệm được khoảng không gian tối đa.

Mẹo tối đa hóa diện tích cho căn nhà đơn giản mà bạn nên biết

5. Tối giản bớt đồ dùng gia dụng trong nhà

Các vật dụng như tủ lạnh, ghế, giường và bàn không phải là quá cần thiết khi bạn chỉ sống một mình. Đồ nội thất nhỏ hơn có thể giúp bạn tiến xa trong việc đưa nơi ở của mình trông gọn gàng hơn.

Cách bạn sống tốt trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ cũng là một nghệ thuật. Vì thế hãy chứng minh cho người khác thấy cách mình sống vô cùng thông minh và hiệu quả bằng việc ứng dụng những mẹo hữu ích trên đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *