Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Mẹo trang trí nhà theo phong thủy mang đến nhiều thuận lợi cho bạn
Mẹo trang trí nhà theo phong thủy mang đến nhiều thuận lợi cho bạn

Mẹo trang trí nhà theo phong thủy mang đến nhiều thuận lợi cho bạn

Trang trí nhà là một trong những điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm, nhất là các mẹo trang trí nhà theo phong thủy. Việc trang trí đúng phong thủy sẽ làm cho bạn có thể gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống đấy nhé.

1. Tạo cho không gian ngăn nắp

Trong gia đình bạn những đồ đạc, đồ gia dụng thừa chúng ta nên dọn dẹp chúng để làm thoáng hơn cho không gian gia đình. Và dịp Tết chính là lúc các gia đình tổng vệ sinh cho ngôi nhà và dọn dẹp đồ đạc cũ.

Theo phong thủy thì không gian nhà thoáng mát, sạch sẽ mang lại vận khí tốt lành cho gia đình. Việc dọn dẹp chính là để thu hút nguồn năng lượng mới mẻ hơn cho ngôi nhà của bạn đấy nhé!

Mẹo trang trí nhà theo phong thủy mang đến nhiều thuận lợi cho bạn

2. Khu nhà vệ sinh luôn đóng

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi làm mất mát đi năng lượng, sự tài lộc của gia đình theo đó mà đi ra khỏi nhà bạn. Luôn đóng cửa và đậy nắp bồn cầu là một trong những phương pháp hạn chế điều đó.

Ngoài ra theo khoa học thì nên đóng nắp bồn cầu khi xả nước hoặc không sử dụng bởi đó là nơi tập trung rất nhiều loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Chúng có thể theo độ bắn của nước bay vào không khí và bám vào các bề mặt khác khi có thể.

3. Không nên giữ cây chết ở trong nhà

Trong không gian sống của gia đình thì cây cối đóng một vai trò cực kì quan trọng. Cây cối giúp lưu thông các dòng chảy năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Thế nhưng nếu như bạn không chăm sóc cận thận và thường xuyên, để cây héo úa hoặc chết thì đó còn là điều không may hơn nữa.

Theo phong thủy thì việc cây cối trong nhà chết là điềm xấu nó đại diện cho cái chết, mang lại nguồn năng lượng không tốt lành gì vào trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn nên có chế độ chăm sóc cây cối thường xuyên để có thể hút được nhiều tài lộc vào cho gia đình.

Mẹo trang trí nhà theo phong thủy mang đến nhiều thuận lợi cho bạn

4. Sửa chữa ngay các món đồ nội thất hỏng trong nhà

Với tuổi thọ càng lâu năm thì ngôi nhà của bạn càng khó có thể tránh khỏi những vết nứt ở trên tường và trên trần nhà. Bạn nên sửa chữa ngay lập tức bởi theo phong thủy điều này là không tốt bởi chúng sẽ làm hao hụt đi tài lộc của gia đình bạn.

Những đồ đạc bạn không dùng đến như bát đĩa vỡ, thiết bị hỏng thì bạn nên thay thế và sửa chữa ngay. Bởi nó có thể gây nguy hiểm cho bạn và gia đình trong quá trình sử dụng, mà còn dễ hao phí tiền bạc, tài lộc.

5. Phong thủy ở cửa chính

Phần cửa chính của ngôi nhà như biểu tượng là phần miệng để hút năng lượng cho không gian sống của bạn. Chính vì vậy bạn nên chú ý nội thất cho cửa chính nhà mình, tránh tạo những vật cản đường, ngăn chặn dòng chảy phong thủy trong ngôi nhà.

Bạn nên giữ cho không gian nhà mình luôn sạch sẽ ngăn nắp, không để lộn xộn các đồ đạc, vỏ thùng hay giày dép cũ ở bên ngoài cửa chính. Như vậy là bạn đang làm hỏng mất tính phong thủy của ngôi nhà rồi đấy.

6. Treo tranh có nước

Nước theo phong thủy là sự tượng trưng cho tiền bạc, vì thế bạn nên chọn tranh treo tường có nước và nên phải đặt theo hướng chạy vào ngôi nhà đấy nhé. Để tránh làm phản tác dụng của nó, để sai chiều sẽ dẫn đến việc tiền bạc hướng ra ngoài đồng nghĩa với việc mất mát tiền tài của gia đình đấy nhé.

Mẹo trang trí nhà theo phong thủy mang đến nhiều thuận lợi cho bạn

7. Các vị trí chiêu tài trong nhà

Xác định được các vị trí chiêu tài, hút tài lộc cho gia đình là một mẹo mà tất cả mọi người ai cũng phải biết. Nhưng bạn cũng phải nên xem xét vị trí đó có hợp với phong thủy, hợp với vận mệnh của bạn hay không nữa nhé!

Những vật phẩm phong thủy như đá tượng hay cây phong thủy nếu như được đặt ở vị trí chiêu tài thì còn gì thuận lợi hơn nữa. Gia đình bạn sẽ rất may mắn trong các công việc làm ăn, thu hút được tài lộc vào nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *