Home / TIN TỨC / Những đại kỵ cần tránh trong căn bếp cho gia đình hưng vượng

Những đại kỵ cần tránh trong căn bếp cho gia đình hưng vượng

Nếu phạm phải một số những điều cấm kỵ trong căn bếp dưới đây sẽ khiến cho gia đình bạn sẽ lụi tài. Mọi cố gắng sẽ đổ song đổ bể dù siêng năng cỡ nào cũng không gỡ lại được.

Trong phong thủy phòng bếp có một số đại kỵ nếu bạn phạm phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia đình. Ví dụ như:

Bếp đặt ở phía trung tâm của căn phòng

Nếu như bếp nấu đặt ở phía trung tâm của căn phòng thì đằng sau lưng không có chỗ dựa. Như vậy sẽ khiến cho căn bếp trở nên yếu thế. Mà bếp được xem là trụ cột của một gia đình.

Nếu căn bếp không có chỗ dựa như vậy gia đình không ổn định tinh thần sa sút, tài vận suy yếu.

Để cho góc nhọn chĩa thẳng vào bếp

Theo các chuyên gia phong thủy thì các bạn không nên để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Đây là nơi chúng ta nấu nướng để tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Nên khi bị góc nhọn chĩa vào sẽ gây tổn thất đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đặt bếp nấu gần bể nước

Các bạn không nên đặt bếp nấu gần bồn rửa vì bếp thuộc hành Hỏa, nước thuộc hành Thủy. Hỏa và Thủy khắc nhau căn bếp không thể nào yên ổn được. Do đó, nếu các bạn có căn bếp diện tích chật hẹp hãy cố gằng làm bồn rửa cách xa bếp nấu một đoạn.

Đặt bếp nấu đối diện cửa chính

Quan niệm của phong thủy phương Đông, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người. Do đó, các bạn không nên để luồng khí từ bên ngoài đường xung thẳng vào. Nếu diện tích nhà bạn bị hạn chế cần đặt một bức bình phong hay rèm châu để ngăn cách không cho bên ngoài nhìn trực tiếp vào bếp.

Vị trí đại kỵ không nên đặt bếp

Khi thiết kế bếp các bạn cần lưu ý đặt bếp tránh xa các cung như: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và cung Khôn. Trong quan niệm của phong thủy khi làm bếp nhất thiết phải tránh các ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa, nhật hỏa, thập ác đại bại, trùng tang, trùng phục…

Bếp nên được đặt tại cung Dần hoặc cung Giáp (được tài lộc), đặt tại cung Thìn hoặc cung Mão thì sẽ phú quý, đặt tại cung Ất hoặc cung Bính thì được mùa, đặt tại cung Canh thì đại cát, đặt tại cung Ngọ thì vượng con cháu, đặt tại cung Tân được tiểu cát.

Khi thiết kế bếp trong căn hộ chung cư không nên thiết kế liên kết với phòng vệ sinh, nơi phơi quần áo. Bếp nhất thiết không được để nắng soi, gió lùa. Với bếp lò, tốt nhất đặt tại các cung: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất; đại kỵ các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Khôn…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *