Home / TIN TỨC / Những gợi ý thiết kế hoàn hảo cho không gian sân thượng
Những gợi ý thiết kế hoàn hảo cho không gian sân thượng

Những gợi ý thiết kế hoàn hảo cho không gian sân thượng

Không gian sân thượng luôn là nơi bạn có thể tận dụng để thiết kế, trang trí để tạo nên một vườn rau hay một góc thư giãn xanh nho nhỏ cho gia đình.

Nếu như bạn đang sống tại các thành phố lớn và không gian chật hẹp, điều kiện không cho phép bạn tiếp cận với thiên nhiên thì khoảng sân thượng nhà bạn chính là nơi bạn có thể thay đổi, tạo thêm một góc riêng cho mình.

Với bất kì diện tích nào bạn cũng có thể trang trí cho không gian của mình hoàn hảo nhất, nhất là một khu vườn, hay một vài chậu cây nhỏ để cho không gian đó thêm màu sắc.

1. Tạo vườn cỏ sân thượng

Cỏ là một loại cây đặc biệt rất khó trồng, với ý tưởng nghe có vẻ điên nhưng thực sự đó là một ý tưởng rất hay khi bạn có thể tạo ra được một vườn cỏ trên sân thượng. Vườn cỏ này chỉ phục vụ cho việc thư giãn của gia đình thì còn thì tuyệt vời hơn.

Những gợi ý thiết kế hoàn hảo cho không gian sân thượng

Để có một bãi cỏ đẹp bạn sẽ phải bỏ rất nhiều công ra để chăm sóc cho nó, chau chuốt tỉ mỉ với một sân thượng tràn ngập màu xanh hoang dại của cỏ. Chỉ cần tưởng tượng thôi là bạn cũng có thể đẹp rồi phải không nào.

2. Thiết kế khu vườn theo chiều dọc

Sẽ rất hoàn hảo cho không gian với những khu sân thượng nhỏ, thiết kế vườn theo chiều dọc sẽ làm tiết kiệm thêm không gian nhiều hơn nữa. Để bạn có thể tạo ra được một không gian riêng cho mình thì bạn nên trồng vào đó những loại cây cao hay những bụi cây rậm rạp, xếp xung quanh hàng rào nhà bạn.

Ý tưởng thiết kế khu vườn theo chiều dọc này đang là một trong những xu hướng trang trí vườn nổi bật nhất năm nay. Vì thế, bạn còn đợi gì nữa mà không bắt tay ngay vào công việc thực hiện ý tưởng này ngay thôi nào.

3. Vườn rau tiện ích trên sân thượng

Một vườn rau trên sân thượng quả là một ý tưởng đúng đắn nếu như khoảng sân đó đủ rộng. Khu vườn này nếu được phát triển thuận lợi thì nó sẽ cung cấp cho gia đình bạn những thực phẩm sạch sẽ quanh năm.

Không những thế, một nơi giúp giải nhiệt cho tầng dưới tầng thượng, tạo một không gian yên tĩnh để thư giãn mỗi khi căng thẳng. Với ý tưởng này bạn chỉ có thể dùng những chiếc thùng xốp hay nhựa để có thể trồng cây trong đó.

Những gợi ý thiết kế hoàn hảo cho không gian sân thượng

Đặc biệt bạn nên trồng những loại cây theo mùa để có thể có được sự phát triển tốt nhất cho loại cây mà bạn trồng. Đảm bảo rằng gia đình bạn luôn có rau sạch để sử dụng. Và bạn cần phải tận dụng được tối đa phần đất nếu thừa ra.

Việc biến sân thượng nhà bạn thành một vườn rau xanh là một điều được coi là dễ dàng nhất, lại rất phù hợp với các loại sân thượng nhỏ. Trong đó, bạn có thể trồng thêm một số loại cây hoa hay cây cảnh có thể chịu được thời tiết oi bức của mùa hè. Đồng thời chúng cũng là một giải pháp để làm giảm được nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

4. Không gian sân thượng tươi mát hơn với những chậu cây xanh

Bạn có thể đặt thêm những chậu cây bên trong khu thư giãn để có thể lấp đầy những khoảng trống ở bên trong. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng những đồ nội thất bằng mây, một loại phụ kiện hiếm, hot nhất năm nay để trồng các loại hoa hay cây để cho sân thượng của bạn thêm phần mộc mạc hơn.

Những thiết kế với ốc đảo nhỏ hay sàn gỗ cũng sẽ làm cho không gian thêm giản dị, đơn giản hơn là bạn có thể trồng cả cỏ hay các các loại cây dây leo để tô điểm thêm nhiều màu sắc khác cho sân thượng.

Những gợi ý thiết kế hoàn hảo cho không gian sân thượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *