Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Những gợi ý trang trí không gian đẹp và cuốn hút hơn
Những gợi ý trang trí không gian đẹp và cuốn hút hơn

Những gợi ý trang trí không gian đẹp và cuốn hút hơn

Trang trí không gian đẹp là điều mà rất nhiều người mong muốn. Với những gợi ý mà chúng tôi giới thiệu đến bạn ngay sau đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một không gian sống cuốn hút và sinh động hơn rất nhiều.

1. Không gian đẹp với việc sơn một mặt tường

Trong khi thi công nhà thì việc sơn phủ toàn bộ nhà là một công việc khá khó khăn, tuy nhiên giải pháp hiệu quả nhất cho bạn đó là thu hẹp phạm vi sơn về một bức tường. Điều đó không chỉ là giải pháp khi thi công nhà mà nó còn mang đến vẻ đẹp cuốn hút hơn cho căn nhà của bạn.

Những gợi ý trang trí không gian đẹp và cuốn hút hơn

Bạn nên chọn một bức tường duy nhất trong không gian, bạn có thể chọn trong phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ để sơn lên đó gam màu mà bạn yêu thích. Với ý tưởng này bạn không chỉ được sử dụng gam màu mà bạn thích mà nó còn giúp bạn tạo nên được được nhấn cuốn hút cho không gian sống của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn hai bức tường nằm đối diện nhau hoặc sát nhau để sáng tạo thêm cho căn nhà.

2. Trang trí không gian đẹp với tranh nghệ thuật

Sẽ có nhiều người không thích việc sơn cả bức tường để trang trí, nên một giải pháp khác cho bạn đó chính là sử dụng tranh nghệ thuật treo tường. Bạn có thể lựa chọn cho căn nhà của mình một bức tranh với gam màu mà bạn yêu thích hay bạn có thể trang trí cho bức tường bằng một tác phẩm của chính bạn hay những người thân trong gia đình.

Những gợi ý trang trí không gian đẹp và cuốn hút hơn

Bạn nên chú ý đến vị trí đặt tranh, không nên đặt tranh quá thấp so với những đồ vật xung quanh mà bạn nên treo ở trên cao để hướng tầm nhìn lên cao. Điều đó sẽ tạo cho bạn cảm giác không gian thoáng rộng và thoáng khí hơn rất nhiều. Bạn nên tránh đặt tranh tập trung hết ở phía dưới bởi như vậy nó sẽ làm cho không gian nhà bạn bị rối mắt mà làm mất đi tính thẩm mỹ cho căn nhà.

3. Trang trí nhà với đồ nội thất

Những món đồ nội thất cũng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng khi trang trí cho không gian sống cho gia đình bạn. Bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất có gam màu đậm, độc đáo và lạ mắt để trang trí, bởi nó sẽ làm cho căn nhà thêm màu sắc hơn. Việc chọn lựa đồ nội thất cũng cần có chút tỉ mỉ và khéo léo, bạn nên giới hạn những món đồ lại để có thể tạo được điểm nhấn riêng cho căn nhà.

Những gợi ý trang trí không gian đẹp và cuốn hút hơn

Đặc biệt, trong không gian phòng bếp bạn có thể tạo điểm nhấn với hệ thống tủ bếp có gam màu xanh mát mẻ hay làm nổi bật với bộ bàn ăn màu đỏ. Trong không gian phòng khách bạn có thể tạo sự đột phá cho căn phòng này với một tấm thảm họa tiết hay những chiếc giá sách nổi bật.

Trong phòng ngủ bạn có thể tạo điểm nhấn với hệ thống tủ quần áo màu sắc hay bạn có thể lựa chọn một bộ ga trải giường để căn phòng thêm sinh động hơn. Với những gợi ý và sự sáng tạo có chừng mực căn nhà của bạn sẽ có được diện mạo hoàn toàn mới.

4. Trang trí trần nhà

Bạn có thể tô điểm thêm cho căn nhà của mình với việc trang trí trần nhà, phủ một chút màu sắc chắc chắc sẽ là ý tưởng hoàn hảo cho bạn. Bạn nên chọn cho trần nhà những gam màu an toàn như màu xám nhạt hoặc gam màu xanh nhạt chắc chắn không gian sống của gia đình bạn sẽ càng thêm tươi tắn và sáng sủa hơn rất nhiều đấy nhé.

Những gợi ý trang trí không gian đẹp và cuốn hút hơn

5. Trang trí cho sàn nhà

Ngoài trần nhà ra, bạn cũng có thể tô điểm cho phần sàn nhà với nhiều loại gạch lát sàn hay sử dụng sàn gỗ với màu sắc mạnh mẽ và cá tính. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn nổi bật với với nhiều phong cách bài trí khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *