Home / TRANG TRÍ NỘI THẤT / Những lỗi treo rèm cửa mà bạn thường mắc phải
Những lỗi treo rèm cửa mà bạn thường mắc phải

Những lỗi treo rèm cửa mà bạn thường mắc phải

Trong nội thất gia đình bạn không thể thiếu những chiếc rèm cửa để che nắng, che gió cho căn nhà, tuy nhiên có khá nhiều gia đình vì không biết cách treo rèm cửa mà mắc phải những lỗi treo rèm cửa tương đối phổ biến, những sai lầm này có thể làm thay đổi thẩm mỹ của căn nhà và ảnh hưởng tới phong thủy của căn nhà đấy nhé.

1. Không đo đạc cẩn thận khi mua rèm cửa

Thường việc quan trọng trước khi bạn muốn chọn mua rèm cửa chính là phải đo đạc cửa thật cẩn thận, tốt nhất bạn nên đo lại cửa sổ, đo tới sát tường trần nhà để tính toán chọn mua rèm cửa thích hợp nhất.

Đo đạc cẩn thận, tính toán kỹ càng vị trí cùng kích cỡ cửa sổ, từ đó bạn có thể chọn được chiếc rèm có kích thước phù hợp hơn.

Những lỗi treo rèm cửa mà bạn thường mắc phải

Đa phần khi chọn rèm bạn cần chú ý một chiếc rèm cửa phải có độ rộng gấp đôi hoặc gấp 2,5 lần so với chiều rộng cửa sổ mới được xem là hợp lý nhất, chẳng hạn khi bạn muốn treo rèm cho cửa sổ rộng 4 mét thì tốt nhất rèm phải rộng từ 8 tới 10 mét mới phù hợp được.

2. Không được treo rèm quá thấp

Khi treo rèm cửa bạn cần chú ý tuyệt đối không nên treo rèm quá thấp, đây cũng là lỗi tương đối phổ biến mà bạn thường hay mắc phải khi chọn mua hoặc chọn treo rèm cửa, thường thì một chiếc rèm cửa quá thấp sẽ làm cho căn nhà của bạn nhìn chật chội và bức bí hơn nhiều.

Vị trí rèm treo thích hợp nhất là cần để chiếc rèm treo sát với trần nhà, như vậy có thể giúp cho bạn có được cảm giác căn nhà cao ráo và rộng rãi hơn nhiều, là giải pháp tạo ảo giác cho những căn nhà nhỏ và chật hẹp tương đối hiệu quả.

Những lỗi treo rèm cửa mà bạn thường mắc phải

3. Không nên mua rèm quá ngắn

Như đã nói trên, khi treo rèm cửa bạn cần cân nhắc và đo đạc cửa sổ cẩn thận, cân nhắc chiều dài từ trần nhà xuống tới nền nhà để chọn loại rèm có chiều dài thích hợp, rèm phải có độ dài vừa khéo chạm tới mặt sàn, đừng bao giờ để rèm lơ lửng giữa tường bởi như vậy vô cùng phản cảm đấy nhé.

Những lỗi treo rèm cửa mà bạn thường mắc phải

4. Chú ý là ủi rèm

Khi treo rèm cửa cũng tương tự như khi bạn mặc một chiếc áo vậy, nếu như chiếc rèm của cửa bạn trở nên nhăn nhúm sẽ tạo hiệu ứng làm cho căn phòng càng thêm xấu xí và mất thẩm mỹ đi rất nhiều, chính vì vậy nên nếu bạn có tháo rèm ra giặt thì cũng nên dành chút thời gian là ủi rèm cho thật phẳng trước khi treo nhé.

5. Đừng quên vật dụng phụ kiện

Treo rèm có thể giúp trang trí căn nhà bạn đẹp hơn rất nhiều, nhưng bên cạnh đó bạn cũng tuyệt đối không nên quên các vật dụng cùng phụ kiện phù hợp.

Những lỗi treo rèm cửa mà bạn thường mắc phải

Thường thì một tấm rèm để treo lên đẹp mắt không thể thiếu những thanh treo giúp bạn hạn chế lại sức nặng của chiếc rèm, và đừng quên để ý tới màu sắc của chiếc rèm có tương thích và phù hợp với sở thích của bạn và hài hòa với nội thất căn phòng hay không nhé, hãy chú ý cẩn thận để có thể chọn được chiếc rèm ưng ý.

6. Không được dùng rèm quá mỏng

Có khá nhiều gia đình vẫn thích sử dụng những loại rèm có màu sắc nhạt và mỏng manh, đặc biệt là phòng ngủ của trẻ nhỏ, nhưng bạn nên tránh những màu nhạt này, bởi trẻ thường dễ bị ánh sáng bên ngoài cửa tác động tới giấc ngủ làm cho bé không có được giấc ngủ ngon hòa toàn đâu nhé.

Thay vào đó bạn có thể đổi mới một chiếc rèm ngủ dày hơn và có tông màu đậm hơn cho căn phòng của bé, giúp bé ngủ ngon giấc và ngủ sâu hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *