Home / THIẾT KẾ NỘI THẤT / Những mẹo thiết kế nội thất gia đình cho căn phòng chật rộng hơn
Những mẹo thiết kế nội thất gia đình cho căn phòng chật rộng hơn

Những mẹo thiết kế nội thất gia đình cho căn phòng chật rộng hơn

Khi thiết kế nội thất gia đình cho căn phòng chật bạn cần chú ý cân nhắc bố trí đồ nội thất hợp lý, chỉ cần khéo léo thiết kế căn nhà bạn thành một căn phòng đa dụng thông minh sẽ giúp bạn bố trí đồ đạc gọn gàng, mở rộng không gian trong nhà mà cực kỳ tiện dụng và hiện đại.

1. Tận dụng bậc cầu thang làm hộc đựng đồ

Một trong những cách thiết kế nội thất thông minh là bạn có thể tận dụng bậc cầu thang để làm thành từng hộc đựng đồ khác nhau, kiểu thiết kế này tuy không còn mới nhưng lại rất được mọi người ưa chuộng và yêu thích. Đây cũng được xem là một trong những kiểu thiết kế nhà ở thông minh và có thể giúp bạn tận dụng tối đa các không gian có thể trong phòng bạn.

Lối kiến trúc tận dụng bậc cầu thang làm hộc đựng đồ được khởi đầu từ một nhà thiết kế nội thất người Nhật, tạo ra kiểu kiến trúc nhà thông minh này để giúp bạn tận dụng được hết những khoảng không gian thừa dưới cầu thang để làm hộc đựng đồ vừa tiện lợi lại đảm bảo cực kỳ ngăn nắp đấy nhé.

Những mẹo thiết kế nội thất gia đình cho căn phòng chật rộng hơn

2. Sử dụng bàn gấp gọn

Đối với những căn phòng chật thì những chiếc bàn gấp gọn là một trong những giải pháp hoàn hảo mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm không gian trong căn nhà bạn. Dùng bàn gấp gọn vừa đảm bảo tiện dụng khi sử dụng lại giúp bạn tiết kiệm không gian tối đa, sự sáng tạo này vừa thỏa mãn nhu cầu sử dụng lại hoàn toàn không làm tốn kém diện tích trong căn nhà.

Hiện nay những chiếc bàn gấp thông minh cũng được thiết kế với diện tích khiêm tốn, khả năng sử dụng tiện lợi và có thể mang vác rất thuận tiện, hoàn toàn không tốn kém diện tích không gian trong căn nhà. Ngoài ra chiếc bàn này còn có nhiều thiết bị được trang bị đầy đủ như ổ khóa, ổ điện hoặc đèn led, là loại bàn cực kỳ tiện lợi mà bạn có thể sử dụng.

3. Thiết kế giá sách trượt

Khi thiết kế nội thất gia đình bạn cần chú ý thiết kế giá sách trượt để làm giải pháp tiết kiệm diện tích hoàn hảo cho gia đình, đặc biệt là những bạn là tín đồ của sách thì giá sách có thể xem là vật dụng không thể thiếu, giá sách trượt cũng giúp bạn đựng được nhiều cuốn sách khác nhau mà không hề tốn kém diện tích căn phòng.

Những mẹo thiết kế nội thất gia đình cho căn phòng chật rộng hơn

4. Giường kết hợp với hộc tủ

Nếu bạn kết hợp giường với các hộc tủ đựng đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần lớn không gian đựng đồ trong căn phòng của bạn, giúp bạn cất giữ quần áo cùng với các món đồ đạc cá nhân cực kỳ tiện dụng, chỉ cần bạn sắp xếp mấy hộc tủ dưới gầm giường, có thể kéo ra kéo vào sẽ là giải pháp chứa đồ trong phòng ngủ cực kỳ hoàn hảo.

5. Bàn làm việc kết hợp với tủ quần áo

Để tận dụng không gian làm việc trong nhà bạn mà vẫn có thể tiết kiệm diện tích trong nhà bạn có thể dùng bàn làm việc kết hợp cùng với tủ quần áo để giúp tiết kiệm diện tích trong nhà hiệu quả, tiết kiệm không gian hoàn hảo hơn.

Những mẹo thiết kế nội thất gia đình cho căn phòng chật rộng hơn

Sử dụng bàn làm việc kiêm tủ quần áo còn giúp bạn lấy một góc tủ thừa để làm góc học tập hay bàn làm việc lý tưởng lại đảm bảo yên tĩnh nhé. Chỉ cần bạn biến hóa khéo léo cho căn nhà một chút đảm bảo sẽ giúp bạn mở rộng được căn nhà chật chội của mình tốt nhất, giúp căn nhà bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều. Chưa kể những cách bày trí này cũng giúp căn nhà bạn càng thêm gọn gàng và ngăn nắp hơn nhiều đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *