Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Những món đồ nội thất gia đình sáng tạo từ vật dụng cũ
Những món đồ nội thất gia đình sáng tạo từ vật dụng cũ

Những món đồ nội thất gia đình sáng tạo từ vật dụng cũ

Bạn sẽ có được các món đồ nội thất gia đình sáng tạo hơn rất nhiều, độc đáo và lại rất hữu ích từ món đồ hay những vật dụng gia đình đã cũ kĩ qua một số ý tưởng sau.

Bạn đừng vội vứt những món đồ cũ trong gia đình khi mà bạn không còn sử dụng đến, hãy giữ lại chúng và cùng khám phá một số ý tưởng thiết kế độc đáo dưới đây đã nhé. Chắc chắn với những ý tưởng thiết kế này bạn sẽ có được nhiều sự sáng tạo hấp dẫn hơn, tạo ra các món đồ nội thất mới hoàn hảo cho không gian sống của gia đình.

1. Giường cũ làm băng ghế vui vẻ

Trong gia đình chắc chắn sẽ có lúc bạn phải thay những chiếc giường cũ để làm mới mẻ hơn cho phòng ngủ và chiếc giường đó bạn sẽ làm gì? Hãy giữ nó lại để tạo thành một băng ghế để bạn có thể ngồi thư giãn trong vườn nhà hay bất kì một góc riêng tư nào đó của bạn.

Quan trọng là cách thực hiện và ý tưởng sáng tạo của bạn. Trước hết bạn có thể làm mới mó bằng cách phủ lên nó một lớp áo sơn với gam màu mát mẻ. Bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian rảnh rỗi vào những ngày cuối tuần để tạo nên một chiếc ghế dài.

Những món đồ nội thất gia đình sáng tạo từ vật dụng cũ

Nó chắc chắn sẽ là một điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho không gian sống, làm tăng thêm vẻ đẹp sinh động cho căn phòng, giúp cho những thành viên trong gia đình có thêm một nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Ngồi tạn hưởng thiên nhiên trong lành với một tách trà hay lắng nghe một bản nhạc du dương thì còn gì bằng.

2. Cũi của bé biến thành bàn học

Những chiếc nôi hay cũi của bé đã cũ bạn cũng có thể giữ lại để tạo thành một chiếc bàn học rất tiện dụng đấy nhé. Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần gỡ đi một bên phần cũi và lắp đặt thêm phần mặt bàn để có thể làm cho chiếc bàn trở nên gần gũi hơn. Chắc chắn nó sẽ là một sự sáng tạo được yêu thích.

Những món đồ nội thất gia đình sáng tạo từ vật dụng cũ

3. Kệ gỗ cũ biến thành nơi vui chơi cho bé

Những chiếc kệ cũ bạn xũng có thể tận dụng nó để tạo thành một nơi vui chơi cho các bé, bởi trẻ con luôn cần những không gian thoải mái để có thể vừa học tập, vừa vui chơi. Bạn cũng nên dành một chút thời gian để làm mới chiếc kệ gỗ bằng những gam màu bắt mắt hay bạn có thể lắp đặt thêm một số món đồ chơi, dụng cụ để các bé có thể tự sáng tạo hơn cho căn phòng.

Những món đồ nội thất gia đình sáng tạo từ vật dụng cũ

4. Khung đàn biến thành kệ sách

Kệ sách bạn cũng có thể làm mới từ những khung đàn đã cũ, bạn nên gắn nó lên tường một cách thật chắc chắn. Bạn cũng nên lắp đặt thêm những chiếc kệ để có thể biến chiếc đàn thành chiếc kệ sách thú vị cho không gian sống của mình.

Những món đồ nội thất gia đình sáng tạo từ vật dụng cũ

5. Tủ đựng đồ trở thành ghế ngồi

Những chiếc tủ đựng đồ cũ mà hia đình bạn không sử dụng đến nhưng vẫn cất giữ trong kho thì giờ bạn có thể lấy nó ra và biến nó thành một món đồ nội thất với chắc năng hoàn hoàn khác. Ghế ngồi là một ý tưởng không tồi, bạn có thể tháo bớt những chiếc khung bên dưới, đặt thêm những tấm nệm hay những chiếc gối tựa lên đó.

Những món đồ nội thất gia đình sáng tạo từ vật dụng cũ

Bạn cũng nên sử dụng một lớp sơn để có thể che đi vết sờn màu để làm mới hơn cho món đồ nội thất này của bạn. Cũng không quá khó phải không nào, với những bước đơn giản vậy thôi là bạn đã có được một chiếc ghế hoàn hảo cho căn nhà. Không những đẹp mà nó còn rất tiện dụng nữa đấy nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *