Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Những nơi tránh dùng để làm phòng làm việc mà bạn nên biết
Những nơi tránh dùng để làm phòng làm việc mà bạn nên biết

Những nơi tránh dùng để làm phòng làm việc mà bạn nên biết

Phòng làm việc là một không gian nhất thiết phải có trong căn nhà, để có được không gian làm việc hài hòa và thuận phong thủy thì bạn nên tránh vài vị trí trong bài viết sau.

1. Không nên dùng phòng không có cửa sổ

Nếu như không gian một phòng trong gia đình của bạn mà không có cửa sổ, hoàn toàn khép kín thì đó làm thế đại hung theo phong thủy. Đại hung là một thế rất xấu không mang lại mắn mắn cho gia đình, tiền tài không thích hợp để làm phòng làm việc.

Chính vì thế bạn nên thiết kế lại ngôi nhà sao cho phòng nào cũng phải có cửa sổ giúp lưu thông không khí trong phòng. Đem lại nguồn sinh khí mới mẻ cho bạn và gia đình, tạo được nguồn hứng khởi, sự sáng tạo trong công việc. Giúp cho công việc của bạn thăng tiến tốt hơn, gặp được nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

Những nơi tránh dùng để làm phòng làm việc mà bạn nên biết

Việc bạn tránh những phòng không có cửa sổ và lựa chọn những phòng có một hay nhiều cửa sẽ làm tinh thần của bạn thư thái, dễ chịu hơn là gò bó trong không gian tù túng, kín mít, không khí bí bách, ngột ngạt.

2. Đối diện với cầu thang

Phòng làm việc bạn cũng nên tránh đặt đối diện với cầu thang, theo phong thủy đó là thể khiên ngưu sát sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến công việc của bạn. Những vận may của bạn sẽ hoàn toàn biến mất, thay vào đó là những rủi ro sẽ xảy ra với bạn. Một căn phòng có cửa sẽ giúp bạn tránh đi thế xấu này các bạn nhé.

3. Đối diện phòng vệ sinh

Cũng giống như việc bạn đặt cạnh nhà vệ sinh thì đối diện cũng hoàn toàn không nên. Bởi các luồng khí đại hung sẽ dễ dàng xâm nhập vào căn phòng của bạn. Nó sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung trong công việc. Phòng vệ sinh nơi có nhiều luồng khí xấu, lại cực kì ẩm ướt nên ngay từ khi thiết kế trên giấy cho ngôi nhà của mình bạn cũng cần cân nhắc thật kĩ để tránh ảnh hưởng với tài vận của gia đình.

Những nơi tránh dùng để làm phòng làm việc mà bạn nên biết

4. Phòng làm việc tránh sắp xếp lộn xộn

Phòng làm việc lộn xộn là nguyên nhân gây cản trở sự duy chuyển của khí, theo phong thủy thì nó sẽ làm bạn thấy bế tắc. Hơn hết công việc của bạn sẽ không đạt được những thành tựu mà bạn đã đặt ra và kỳ vọng vào nó.

Chính vì vậy, bạn nên dọn dẹp lại phòng làm việc của chính mình cho gọn gàng và sạch sẽ. Trang trí lại nội thất trong căn phòng một cách đơn giản, hài hòa nhất để luồng sinh khí tốt lành có thể lưu thông tốt hơn. Mang đến nhiều vận may, điều tốt đẹp cho công việc của bạn.

Việc kê bàn làm việc ở chính giữa phòng cũng là điều bạn nên tránh, vì như vậy công việc của bạn sẽ rơi vào thế cô lập. Những rắc rối với đồng nghiệp và một số bất lợi trong sự nghiệp sẽ xảy đến với bạn.

5. Bàn làm việc quay lưng về phía cửa sổ

Việc bạn đặt bàn làm việc quay lưng về phía cửa sổ theo phong thủy là một điều không tốt, nó có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong con đường sự nghiệp, luôn cảm thấy bất an  trong công việc.

Giải pháp cho bạn đó là treo một tấm rèm cửa phong thủy hay một quả cầu thủy tinh. Phòng làm việc của bạn có thể được cân bằng và vận may trong công việc sẽ lại đến với bạn.

Những nơi tránh dùng để làm phòng làm việc mà bạn nên biết

Qua hai phần các bạn chắc đã có thể bổ sung thêm một số kiến thức về phong thủy cho phòng làm việc của chính mình. Tránh những vị trí đó ra để công việc của bạn được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn. Đồng thời góp phần làm đẹp và làm phong phú thêm cho không gian sống của gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *