Home / ĐỒ GỖ NỘI THẤT / Những sai lầm thường gặp phải khi vệ sinh đồ gỗ nội thất
Những sai lầm thường gặp phải khi vệ sinh đồ gỗ nội thất

Những sai lầm thường gặp phải khi vệ sinh đồ gỗ nội thất

Vệ sinh đồ gỗ nội thất có rất nhiều hạn chế, bạn sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm thường gặp, nó làm cho món đồ đó bị hư hại và giảm tuổi thọ của nó xuống rất nhiều đấy.

Sau thời gian sử dụng lâu dài, trên bề mặt của các món đồ nội thất sẽ xuất hiện những lớp bụi bẩn. Vì vây, mà có nhiều gia đình quyết định làm sạch món đồ đó định kì  thế nhưng vẫn còn rất nhiều người chọn sai cách lau chùi làm cho món đồ nội thất gia đình đón nhanh hỏng hơn mà thôi.

1.  Dùng quần áo cũ làm giẻ lau

Việc sử dụng tái chế lại những món đồ cũ là rất nên làm thế nhưng không phải là bạn cứ đem hết những bộ quần áo cũ không mặc đến để làm giẻ lau cho các món đồ gỗ trong gia đình bạn. Đó là một việc làm rất sai lầm mà không ít những người trong chúng ta đều có thể vướng phải.

Những sai lầm thường gặp phải khi vệ sinh đồ gỗ nội thất

Vì những bộ quần áo cũ đó thường có chất liệu khô ráp và rất khó hút nước, nhất là những loại vải chưa qua cắt may thì bạn càng không nên dùng để làm giẻ lau trong nhà. Đặc biệt là dùng để lau chùi những món đồ gỗ nội thất trong không gian sống.

Làm như vậy nó sẽ tạo một lực chà xát trực tiếp lên đồ gỗ, không may các chi tiết như cúc áo, khóa kéo ở giẻ lau sẽ làm xước lớp màng bảo vệ của đồ nội thất, làm giảm tuổi thọ của các món đồ đó. Với chất liệu cotton trong những chiếc khăn mặt hay vải bông mềm mại mới là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

2. Dùng nước tẩy rửa để làm sạch đồ nội thất

Bạn không nên sử dụng nước tẩy rửa để làm sạch các món nội thất đồ gỗ, bởi nó chỉ làm cho món đồ đó bị hư hại nhiều hơn thôi. Nên bạn đừng ảo tưởng về sức mạnh thần thành của các loại chất tẩy rửa, những món đồ gia dụng của bạn đang bị bào mòn về tuổi thọ đấy nhé. Nhất là những đồ gỗ, chắc bạn cũng biết là đồ gỗ có khả năng hút nước rất cao, việc bạn thường xuyên lau chùi với nước sẽ dẫn đến món đồ đó căng phồng và biến dạng.

Những sai lầm thường gặp phải khi vệ sinh đồ gỗ nội thất

Thậm chí là mọc mốc, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của nó. Chất tẩy rửa thường có chất oxy hóa, tính ăn món cao nên khi tiếp xúc với những chất có tính axit kiềm lớp sơn bên ngoài của món đồ nội thất này sẽ biến mất một cách nhanh chóng, chúng sẽ làm mất đi vẻ đẹp, bóng loáng của món đồ này.

3. Dùng vải khô để lau đồ nội thất gỗ

Bạn cũng không nên sử dụng vải khô để lau đồ gỗ, bởi nó sẽ làm xước đi lớp sơn của gỗ do lực ma sát. Trong bụi bẩn còn có chứa một số hợp chất như cotton, cát, khi bạn lau bằng khăn khô thì những chất này sẽ tạo nên một số vết xước, làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm này. Do đó, bạn nên chọn cho mình một loại giẻ phù hợp nhất để lau và nên vắt qua nước cho đỡ khô.

Những sai lầm thường gặp phải khi vệ sinh đồ gỗ nội thất

4. Dùng dung dịch bảo vệ đồ gỗ để lau sofa da

Những loại dung dịch mà bạn sử dụng để lau cho các món đồ gỗ thì bạn không nên dùng chung nó, nhất là việc dùng dung dịch bảo vệ đồ gỗ để lau cho sofa da. Chúng là một trong những nguyên nhân khiến cho tuổi thọ của món đồ gỗ đó giảm mạnh hơn.

Những sai lầm thường gặp phải khi vệ sinh đồ gỗ nội thất

Mặc dù trong hướng dẫn sử dụng đồ gỗ ghi các dung dịch đó có thể dùng cho đồ da. Nhưng bạn có thể dùng một số nguyên liệu tự nhiên trong nhà bếp sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn thay vì sử dụng những loại hóa chất độc hại kia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *