Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Những ý tưởng thiết kế giúp không gian ngôi nhà tràn ngập ánh sáng

Những ý tưởng thiết kế giúp không gian ngôi nhà tràn ngập ánh sáng

Ánh sáng được xem là một phần thiết yếu trong ngôi nhà. Một ngôi nhà thiếu sáng không chỉ tối tăm mà nó còn thiếu sinh khí. Ngược  lại những ngôi nhà ngập tràn ánh sáng luôn có cảm giác dễ chịu, thoáng mát cho gia chủ. Dưới đây là ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng.

Để ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Bạn hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế dưới đây giúp cho không gian ngôi nhà tràn ngập ánh sáng:

Lắp thêm nhiều cửa sổ kính

Khác với những cửa sổ bằng gỗ hay các vật liệu khác thì khi đóng vào sẽ khiến cho phòng kín mít, tối om. Trong khi đó cửa sổ bằng kinh vừa đảm bảo công năng che chắn bụi bẩn, gió, bão. Nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng cao. Dù không mở cửa nhưng ánh sáng vẫn lọt được vào nhà.

Bạn có thể chọn cửa kính cường lực hoặc xây thêm song sắt để bảo vệ cửa sổ chắc chắn hơn nếu lo ngại an toàn.

Lựa chọn sơn nội thất sáng màu

Một trong những biện pháp đơn giản để biến không gian thiếu sáng trở nên sáng sủa hơn đó là thay đổi màu sắc sơn nội thất trong nhà. Các bạn nên sử dụng những loại sơn màu trắng, sơn bóng sẽ đem lại hiệu quả rộng mở tối đa cùng sự phản chiếu giúp ánh sáng lọt vào nhà được nhiều hơn.

Chọn các loại vật liệu hoàn thiện bắt sáng

Các loại vật liệu hoàn thiện bất kể sàn gạch, sàn gỗ bạn cũng nên chọn các loại vật liệu có độ bóng. Bởi vì sàn nhà có độ bóng sẽ giúp tăng thêm độ phản chiếu. Kéo thêm ánh sáng tự nhiên cho không gian nhà.

Mặt khác những sàn nhà bóng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn so với những loại sàn có độ nhám cao.

Thiết kế giếng trời, lỗ thông tầng

Bạn cũng có thể thiết kế nhà với những lỗ thông tầng hiện đại với kích thước khác nhau giúp ánh sáng chiếu thẳng vào nhà và khuếch tán được nhiều hơn. Đặc biệt với những căn nhà nhỏ, bí bách thì các lỗ thông tầng với phần mái kính sẽ giúp không gian nhà luôn sáng thoáng.

Kích thước của lỗ sáng có thể lớn nhỏ tùy thích. Hiện nay, có một số thiết bị dạng ống thu ánh sáng có tác dụng hạn chế độ nóng như vậy sẽ giúp ngôi nhà đạt ánh sáng tối đa mà không sợ nắng nóng.

Bên cạnh đó, đối với những ngôi nhà mặt phố có chiều dài thì việc thiết kế giếng trời cũng là một giải pháp tối ưu. Phương án này đã được khá nhiều kiến trúc sư sử dụng, đem độ thoáng, ánh sáng, cây xanh cho nhà ở.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *