Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Những yếu tố quan trọng trong căn bếp theo phong cách đồng quê
Những yếu tố quan trọng trong căn bếp theo phong cách đồng quê

Những yếu tố quan trọng trong căn bếp theo phong cách đồng quê

Căn bếp theo phong cách đồng quê là một trong những phong cách có sự kết hợp hài hòa giữa phong cách truyền thống và phong cách hiện đại. Dưới đây là những yếu tố đặc biệt quan trọng bắt buộc phải có trong phong cách này.

Trang trí phòng bếp luôn là một điều mà nhiều người quan tâm đến, nhất là việc trang trí theo phong cách đồng quê. Làm sao để căn bếp của bạn có đầy đủ được những đặc trưng của phong cách đồng quê? Bạn sẽ phải dựa trên những gợi ý mà chúng tôi đưa ra dưới đây để có được một không gian bếp với phong cách đồng quê làm chủ đạo.

1. Yếu tố màu sắc trong phòng ngủ

Yếu tố bạn cần phải chú ý đến đầu tiên đó chính là màu sắc chủ đạo của phong cách đồng quê. Màu sắc trong các phong cách thiết kế đều rất quan trọng, phong cách này cũng không phải là ngoại lệ, bạn sẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn màu sắc cho phòng ăn. Hầu hết những căn bếp theo phong cách đồng quê đều có được vẻ đẹp rất ấm áp và gần gũi, chính vì thế mà những gam màu như màu trắng trơn và những màu đậm bạn nên tránh sử dụng nhé.

Những yếu tố quan trọng trong căn bếp theo phong cách đồng quê

Bạn nên chọn những màu sơn dạng phai, bởi nó sẽ tạo cho không gian phòng ăn của gia đình bạn thêm cổ kính và thân quen hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn những gam màu pastel hay màu lặng để có được điểm nhấn cuốn hút cho không gian.

2. Chọn nội thất trong phòng bếp

Trong phong cách thiết kế đồng quê thì yếu tố nội thất cũng rất quan trọng, thông thường đồ nội thất sử dụng trong phong cách này đều là những món đồ mộc mạc. Bạn vẫn có thể tạo cho căn phòng ăn của gia gia đình có đầy đủ tiện nghi, tuy nhiên bạn nên chú ý đến diện mạo bên ngoài.

Những yếu tố quan trọng trong căn bếp theo phong cách đồng quê

Tốt nhất bạn nên chọn những món đồ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, nó cũng sẽ trở thành một trong những điểm nhấn cuốn hút cho không gian sống ăn uống của gia đình bạn. Bạn cũng có thể dùng chất liệu này để ốp tường hay dùng để trang trí cho những căn phòng khác trong căn nhà.

3. Trang trí sàn nhà

Trong phòng ăn được thiết kế theo phong cách đồng quê thì sàn nhà cũng là một yếu tố mà bạn cần phải chú ý đến. Bạn có thể lựa chọn cho không gian này với những chất liệu khác nhau như sàn gỗ hay thảm, tùy theo sở thích riêng của bạn mà đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho không gian phòng ăn của gia đình bạn. Với điều kiện thời tiết ở nơi bạn sinh sống bạn có thể nên ưu tiên lựa chọn thảm, bởi nó tạo được cảm giác ấm áp hơn cho không gian nhà bạn.

Những yếu tố quan trọng trong căn bếp theo phong cách đồng quê

4. Đèn nội thất trong thiết kế phòng ăn đồng quê

Đèn nội thất cũng là một trong những đặc điểm nổi bật mà ý tưởng trang trí theo phong cách đồng quê mà bạn cũng cần phải chú ý khi lựa chọn. Nó không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp hài hòa cho không gian sống mà nó còn tạo được vẻ đẹp cuốn hút cho phòng ăn của bạn. Chính vì thế mà đèn nội thất là yếu tố không thể thiếu trong không gian này.

Những yếu tố quan trọng trong căn bếp theo phong cách đồng quê

Trên đây là những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải biết khi trang trí phòng ăn với phong cách đồng quê. Bạn thấy đấy cũng không quá khó để có thể tạo được một không gian ăn uống với phong cách này phải không nào? Bạn chỉ cần lên kế hoạch cụ thể cho từng phần quan trọng trong không gian, xem xét trang trí theo đúng yêu cầu và những yếu tố chủ đạo để làm nổi bật lên vẻ đẹp của phong cách này. Đồng thời, có kế hoạch cụ thể cũng sẽ giúp tránh làm lãng phí chi phí và thời gian cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *