Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Tạo không gian thư giãn hoàn hảo với nội thất gia đình
Tạo không gian thư giãn hoàn hảo với nội thất gia đình

Tạo không gian thư giãn hoàn hảo với nội thất gia đình

Bạn nên quan tâm đến không gian sống của mình nhiều hơn, nhất là không gian thư giãn. Bạn có thể làm cho ngôi nhà thêm ấn tượng và thư thái hơn với gợi ý sau.

Ngôi nhà nhỏ bé của bạn sẽ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn thực sự thoải mái nếu như bạn biết bài trí và sắp xếp đồ đạc. Không chỉ là không gian nghỉ ngơi mà không gian của ngôi nhà bạn còn giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc bận rộn.

1. Trang trí nội thất gia đình

Theo như ý kiến các chuyên gia nội thất, để có ngôi nhà đẹp cũng có nhiều nguyên tắc cần nắm được. Tùy theo kích thước của căn phòng bạn muốn trang trí, lựa chọn đồ nội thất sao cho thật phù hợp. Nếu phòng của bạn lớn, việc thiết kế nội thất và trang trí có thể tự do sáng tạo hơn, ngược lại với không gian nhỏ bạn nên lựa chọn các sản phẩm đa năng nhằm tiết kiệm được diện tích mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tạo không gian thư giãn hoàn hảo với nội thất gia đình

Trước khi quyết định đi mua sắm nội thất cho ngôi nhà bạn, hãy chụp những bức ảnh về diện tích thực tế của gian phòng và đồ đạc có sẵn trong nhà để nhận được những tư vấn tốt nhất của nhân viên tại trung tâm bán đồ nội thất gia đình.

Nếu không muốn căn phòng trở nên lòe loẹt và rối rắm bạn không nên chọn những đồ đối lập nhau về màu sắc. Chú ý từng đồ đạc để sử dụng các tông màu phù hợp sẽ giúp cho thiết kế các phòng trong ngôi nhà của bạn được tôn lên nét đẹp vốn có và sự sang trọng.

Tạo không gian thư giãn hoàn hảo với nội thất gia đình

Ngoài ra, tùy theo sở thích của từng người, từng gia đình mà bạn chọn được cho mình những đồ nội thất phù hợp với phong cách. Tuy nhiên bạn phải hiểu được sở thích và phong cách của mình như thể sẽ giúp định hướng cho thiết kế không gian của bạn. Khi chọn nội thất bạn nên tính đến chức năng và khả năng sử dụng của từng sản phẩm, nhất là với nội thất trong phòng bếp.

Những nội thất, vật dụng đa năng cũng là một trong những phương án được sử dụng  khá nhiều với những căn hộ hiện nay. Bạn cũng có thể lựa chọn nội thất đa năng để có thể gộp nhiều chức năng trong một khoảng không gian nhất định khi không phân tách được các khu vực chức năng khác nhau.

2. Thiết kế nội thất phòng tắm

Phòng tắm là nơi bạn có thể thư giãn, bước ra khỏi là hình ảnh tươm tất, thoải mái, thư thái và lấy lại sinh lực sau những giờ làm việc căng thẳng. Chính vì vậy, đây là không gian để bạn quan tâm nhiều đến nó. Chính những món đồ vụn vặt trong phòng tắm như mẩu xà phòng, lõi của giấy vệ sinh đã hết nếu như không chú ý loại bỏ sẽ khiến phòng tắm trở nên bề bộn.

Tạo không gian thư giãn hoàn hảo với nội thất gia đình

Hãy luôn chú ý những điều nhỏ này để phòng tắm của bạn luôn được sạch sẽ gọn gàng. Hoặc bạn có thể thay đổi, làm mới và thiết kế không gian trong phòng tắm bằng cách thêm những chậu cây xanh nhỏ nhắn hoặc hoa tươi, những đồ vật nhỏ xinh đó tác động rất nhiều đến cảm xúc của bạn.

3. Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Với không gian trong ngôi nhà bạn, việc thường xuyên dọn dẹp những đồ đạc đã cũ không sử dụng được nữa sẽ giúp cho không gian trở nên thoáng rộng hơn. Có những món đồ vô cùng đẹp mắt, vừa vặn với ngôi nhà nhưng theo thời gian, chúng trở thành đồ cũ, thừa vì thế bạn nên lưu ý xem xét có thể dọn được những vật dụng nào không cần thiết thì hãy dọn bớt.

Tạo không gian thư giãn hoàn hảo với nội thất gia đình

Thường xuyên để tâm đến những đồ đạc dễ bừa bộn như tủ quần áo, tủ bát để có thể dọn dẹp vật dụng cách ngăn nắp nhất, vừa giúp đồ đạc dễ nhìn, dễ lấy, vừa giúp cho không gian thoáng mắt. Dù bạn chọn phong cách thiết kế nào thì vẫn có thể chiều chuộng chính bản thân với những món đồ khác lạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *