Home / THI CÔNG NỘI THẤT / Thiết kế nhà đẹp : Những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang
Thiết kế nhà đẹp : Những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang

Thiết kế nhà đẹp : Những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang

Khi thiết kế nhà đẹp, ngoài những yếu tố cân nhắc về bố cục căn nhà bản thân bạn cũng cần phải chú ý thiết kế cầu thang phù hợp với phong thủy của căn nhà. Điều này sẽ giúp ngôi nhà bạn có được phong thủy tốt hơn và đón được nhiều luồng khí tốt vào căn nhà của bạn.

  1. Không để cầu thang trực tiếp đối diện với cửa chính

Một trong những yêu cầu đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi thiết kế cầu thang là tuyệt đối không nên để cầu thang trực tiếp đối diện với cửa chính của gia đình bạn, cầu thang nếu đối diện thẳng với cửa chính có thể làm thất thoát đi vượng khí ở trong nhà và làm gia đình bạn dễ bị suy bại hơn.

Thiết kế nhà đẹp : Những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang

Để tránh gặp phải những điều không tốt về phong thủy, khi thiết kế cầu thang tốt hơn hết bạn nên thiết kế cho cầu thang có hướng vuông góc với cửa chính, hoặc có thể gắn một chiếc gương cầu lồi ở trên tường cầu thang nơi đối diện với cửa chính trong trường hợp bạn không thể cải tạo được cầu thang nhé.

  1. Không được để cầu thang đi ở trên cửa chính

Khi thiết kế cầu thang trong gia đình bạn, bạn cũng cần nhớ tuyệt đối không nên để cầu thang đi thẳng ở phía trên cửa chính. Đây là một trong những dấu hiệu phong thủy nhà ở cực xấu mà bạn cần tránh, tốt nhất khi thiết kế cầu thang hãy để cầu thang được dựa sát vào tường là thích hợp nhất.

Thiết kế nhà đẹp : Những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang

  1. Không thiết kế cầu thang xoắn ốc ở ngay vị trí trung tâm

Thời điểm thiết kế cầu thang bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không nên thiết kế cầu thang theo dạng xoắn ốc và đặt ở ngay vị trí trung tâm của căn nhà bạn, những kiểu cầu thang thiết kế ở ngay vị trí trung tâm của căn nhà dù có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm được một phần diện tích đáng kể trong căn nhà nhưng lại là điềm phong thủy xấu có thể ảnh hưởng tới gia chủ cùng những thành viên khác trong gia đình bạn.

Thiết kế nhà đẹp : Những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang

Hình dạng của chiếc cầu thang xoắn ốc thường khá giống với chiếc mũi khoan, nếu đặt ở giữa nhà sẽ trở thành biểu tượng mất mát và thiệt hại cho gia đình bạn, đặc biệt mang tới cho bạn những tại họa mà bạn không ngờ tới, chưa kể phần khoảng trống ở giữa cầu thang xoắn ốc còn có thể làm cho bạn tiêu tán tiền tài.

Vì vậy dạng cầu thang xoắn ốc cũng là kiểu nhà bạn tuyệt đối không nên sử dụng khi thiết kế nội thất

  1. Không thiết kế cầu thang quá dốc

Khi thiết kế cầu thang trong nhà bạn cũng cần chú ý tuyệt đối không nên thiết kế cầu thang quá dốc, theo như thực tế cho thấy thì những chiếc cầu thang quá dốc này của bạn có thể gây ra khá nhiều sự cố đáng tiếc cho bạn.

Đặc biệt những phần độ dốc ở cầu thang chỉ nên để ở một mức an toàn, điều này sẽ giúp cho những người sử dụng cầu thang có thể lên xuống dễ dàng hơn.

Thiết kế nhà đẹp : Những kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang

Độ dốc an toàn của cầu thang được ước định là dao động từ 15 cho tới 30 độ là hợp lý nhất, trong trường hợp căn phòng của gia đình bạn có diện tích quá nhỏ thì bạn có thể để cầu thang càng thêm dốc hơn, nhưng độ dốc tuyệt đối không được vượt quá 45 độ.

Khi thiết kế cầu thang bạn cũng cần quan tâm tới chất liệu làm cầu thang, thường thì cầu thang được làm bằng sắt mỹ thuật hay được làm bằng gỗ là thuận lợi nhất, vì những vật liệu này sẽ giúp cầu thang đẹp hơn, bạn chỉ cần dùng thêm một lớp thảm chống trượt trên bậc cầu thang là được, tuyệt đối nên tránh dùng cầu thang đá với bề mặt trơn nhẵn vì rất dễ trượt chân nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *