Home / THIẾT KẾ NỘI THẤT / Trồng cây trong phòng bếp với những lưu ý bạn nên biết
Trồng cây trong phòng bếp với những lưu ý bạn nên biết

Trồng cây trong phòng bếp với những lưu ý bạn nên biết

Ý tưởng trồng cây trong phòng bếp là một trong những giải pháp hoàn hảo cho những không gian nhỏ hẹp, nó mang đến vẻ đẹp tươi mát hơn cho ngôi nhà của bạn.

Là một trong những không gian nấu nướng, đôi khi bạn có thể gặp phải những vấn đề bức bối trong khi nấu ăn và việc trồng cây xanh trong căn phòng này chính là giải pháp hiệu quả cho bạn để xử lý vấn đề đó.

Tuy nhiên, không loại bất kì một loại cây nào bạn cũng có thể mang vào trong không gian này, bạn sẽ cần phải xác định được những loại cây phù hợp cho không gian và mục đích bạn bạn muốn hướng đến cho không gian này.

Tùy thuộc vào yêu cầu trang trí của bạn mà đưa ra quyết định chọn lựa loại cây nào để có thể mang đến vẻ đẹp tuyệt vời nhất cho căn phòng sinh hoạt chung của gia đình. Dưới đây là một số lưu ý về việc trồng cay trong không gian này mà bạn nên biết.

1. Giúp căn bếp nhận được nhiều ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc sinh trưởng và phát triển của cây, do đó nếu như bạn muốn mang thiên nhiên vào trong không gian sống của mình thì bạn cần phải xem xét đến việc tăng cường thêm nguồn ánh sáng tự nhiên cho khoảng không gian này. Một số việc mà bạn nên là đó chính là mở rộng cửa sổ hoặc bạn sẽ phải tháo bỏ những chiếc rèm cửa để ánh nắng có thể đi vào trong không gian nhiều nhất có thể.

Trồng cây trong phòng bếp với những lưu ý bạn nên biết

Nếu có thể bạn cũng nên lắp thêm khung cửa nhỏ hoặc một vài chiếc gương khuếch đại ánh sáng tự nhiên để căn phòng có thể tiếp nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể. Bởi nó là yếu tố rất quan trọng giúp cho cây cối có thể sinh trưởng tốt hơn, nó cũng chính là yếu tố giúp cho không gian thêm thông thoáng và trong lành hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể tìm những loại cây ưa tối để đặt trong không gian phòng bếp, còn với không gian nhiều ánh sáng thì chắc chắn đã được sự lựa chọn dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần bạn khéo léo một chút thì đối với bất kì một loại cây nào thì nó vẫn có thể tươi tốt được khi mà bạn đặt chúng trên các bệ cửa sổ hay những nơi có ít độ ẩm và thông thoáng.

2. Trồng thảo mộc ở cửa sổ nhà bếp

Khung cửa sổ là một trong những không gian tuyệt vời nhất cho bạn để bạn có thể đặt một vài chậu cây nho nhỏ cho không gian bếp thêm mới mẻ. Một chậu cây thảo mộc sẽ giúp cho không gian nhà bạn ấn tượng hơn rất nhiều đấy nhé.

Trồng cây trong phòng bếp với những lưu ý bạn nên biết

3. Trồng các loại hoa dễ sống

Những chậu hoa sẽ càng làm tăng thêm vẻ đẹp cuốn hút cho không gian nhà bạn. Hương thơm nhẹ nhàng của những loài hoa sẽ mang đến cho bạn những cảm hứng vô tận khi nấu nướng, nó cũng sẽ kích thích cho bạn nấu được những món ăn ngon hơn.

Trồng cây trong phòng bếp với những lưu ý bạn nên biết

Một số loại hoa mà bạn có thể đặt trong không gian phòng bếp này đó là hoa mười giờ hay hoa dạ yến thảo, rồi hoa phong lữ hay một chậu hoa đá nhỏ xinh. Bạn nên đặt chúng lên những chiếc kệ mini để cho nơi đặt chậu hoa này thêm gọn gàng hơn.

4. Trồng các loại cây gia vị

Cây gia vị là một trong số những loại cây mà bạn có thể trồng khá dễ dàng, nó vừa tạo được vẻ đẹp cuốn hút hơn cho không gian lại vừa có thể trở thành thực phẩm cho gia đình của mình. Bạn chỉ cần sử dụng một loại chậu có kích thước vừa phải, bạn có trồng chung tất cả các loại cây để có thể tiết kiêm được diện tích cho không gian. Ngoài ra nó còn tạo cho không gian nấu nướng thêm dịu dàng và xinh yêu.

Trồng cây trong phòng bếp với những lưu ý bạn nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *