Home / TƯ VẤN NỘI THẤT / Tư vấn chọn rèm phù hợp cho ngôi nhà thêm ấn tượng
Tư vấn chọn rèm phù hợp cho ngôi nhà thêm ấn tượng

Tư vấn chọn rèm phù hợp cho ngôi nhà thêm ấn tượng

Bạn có thể áp dụng một số cách chọn rèm phù hợp cho ngôi nhà của mình để tạo nên vẻ đẹp cuốn hút và ấn tượng hơn cho từng không gian sống.

Theo phong thủy rèm cửa cũng là thứ quyết định giúp cho bạn gặp được nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống. Không chỉ là một vật trang trí đơn giản, đem lại không khí ấm áp cho gia đình nữa mà nó còn có rất nhiều công dụng phong thủy.

1. Đối với phòng khách

Là một nơi trung tâm nhất trong ngôi nhà, phòng khách với không gian khá lớn nên cũng là cửa ngõ chính, quan trọng bậc nhất trong phong thủy. Đó là nơi tàng phong tụ khí chủ yếu nhất trong không gian sống của bạn.

Do đó, việc chọn rèm cửa phù hợp với phong thủy là điều cũng quan trọng không kém, dựa vào sinh mệnh của chủ nhân của ngôi nhà cũng là một phần. Bạn nên chọn cho phòng khách những loại rèm cửa có màu sáng là màu sắc chủ đạo.

Tư vấn chọn rèm phù hợp cho ngôi nhà thêm ấn tượng

Bởi những màu sáng với ngụ ý là có lợi cho việc tỏa ánh sáng, tạo tiền đồ sáng sủa cho học vấn và sự nghiệp cho chủ nhân ngôi nhà. Nếu ngôi nhà của bạn có phòng khách hướng về phía Nam thì rất dễ hứng phải những tia sáng xấu, vì vậy lúc này bạn lại cần chọn những rèm cửa tối màu hơn để che ánh nắng tốt hơn và đồng thời ngăn chặn các tia sáng không tốt.

2. Chọn rèm cho phòng ngủ

Rèm trong phòng ngủ bạn nên chọn rèm cửa có màu sẫm chất liệu dày. Phòng ngủ là một nơi nghỉ ngơi riêng tư, vì vậy mà rèm cửa phải phát huy được tác dụng của nó. Màu sẫm là mà rất kín đáo lại có lợi cho giấc ngủ của bạn và gia đình.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên chọn rèm cửa theo mệnh của gia chủ như với những người mệnh Hỏa thường nên chọn rèm cửa có màu xanh lá, người mệnh Kim nên chọn rèm có gam màu vàng, màu trắng là dành cho những người mệnh Thủy, gam màu đỏ dành cho những người mệnh Thổ và màu xanh lam dành cho những người mệnh Mộc.

3. Chọn rèm của theo tuổi tác

Nên chú ý chọn rèm cửa phù hợp với lứa tuổi như phòng của trẻ con thì bạn nên sử dụng những gam màu sáng, một phần làm tăng tính hiếu kì, hiếu động của trẻ, làm thúc đẩy trí thông minh của trẻ. Tránh chọn những màu sẫm tối vì chúng sẽ làm cho trẻ điềm đạm hơn, gây cản trở một số tiềm năng ở trẻ và trẻ có thể sẽ hình thành tính cách thu mình lại kiểu dáng như bệnh tự kỉ. Với người cao tuổi, thì chúng ta lại nên tránh chọn những màu sắc tối sẫm, bởi chúng sẽ tạo cảm giác cô độc và gây tác hại xấu đến sức khỏe.

Tư vấn chọn rèm phù hợp cho ngôi nhà thêm ấn tượng

Những người trẻ tuổi mà độc thân cũng nên chú ý không nên chọn các loại rèm cửa có màu hồng. Chúng có thể là màu mà nhiều người nghĩ là đào hoa tuy nhiên về lâu dài chúng lại có thể gây ra những nỗi bất an, lo sợ và khiến thần kinh suy nhược.

4. Đối với phòng đọc sách

Phòng đọc sách là một không gian để cho bạn tập trung được tinh thần, suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Những màu sắc quá sặc sỡ bạn không nên chọn để sử dụng trong phòng sách, chúng dễ làm bạn phân tâm, gây ảnh hưởng không tốt đến tư duy.

Những màu sắc nhẹ nhàng và họa tiết đơn giản, một màu đơn sắc mà phù hợp với mệnh của bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn, chúng vừa làm tăng được hiệu quả trong phong thủy lại vừa giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc hơn.

5. Phòng bếp

Với không gian phòng bếp bạn nên chọn những loại rèm có màu sắc sẫm để có thể bảo quản tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, bạn có thể chọn một số màu có họa tiết hay hoa văn có ý nghĩa như ý cát tường để chủ nhân ngôi nhà sẽ không chịu ảnh hưởng bất lợi.

Tư vấn chọn rèm phù hợp cho ngôi nhà thêm ấn tượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *