Home / ĐỒ GỖ NỘI THẤT / Xu hướng dùng đá xuyên sáng và ứng dụng trong trang trí nội thất

Xu hướng dùng đá xuyên sáng và ứng dụng trong trang trí nội thất

Đá xuyên sáng tạo nên sức hút mãnh liệt đối trong nghệ thuật trang trí nội thất. Tuy vậy xu hướng dùng đá xuyên sáng chỉ mới thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây. Nhờ vào việc phát triển thành công đá xuyên sáng nhân tạo giúp làm giảm chi phí đầu tư cũng như tăng độ bền cho các sản phẩm trang trí nội thất.

Xu hướng dùng đá xuyên sáng trong kiến trúc xây dựng

Đá xuyên sáng rất đa dạng về màu sắc, các đường vân độc đáo hiện rõ khi có ánh sáng đi qua tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo có một không hai. Mỗi tác phẩm được chế tác từ đá xuyên sáng gần như là tác phẩm độc nhất. Chính vì thế mà như cầu sử dụng đá xuyên sáng đã trở thành xu hướng trong kiến trúc nội thất của giới thượng lưu.

Đá xuyên sáng được dùng làm điểm nhấn ấn tượng tại đại sảnh khách sạn hạng sang

Dùng đá xuyên sáng trong kiến trúc xây dựng cũng khiến cho người tiêu dùng an tâm hơn bởi sự thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, đá xuyên sáng cũng có giá trị phong thủy tích cực. Một trong những đặc tính nổi bật của đá xuyên sáng mà ít ai biết đến là khả năng tản nhiệt vào mùa hè và làm ấm vào mùa đông. Chính vì vậy mà một số gia đình đã chọn đá xuyên sáng đã dùng đá xuyên sáng để chế tác bàn trà, có kệ gác chân để giữ ấm chân tốt hơn vào mùa đông.

Thông thường đá xuyên sáng sẽ được dùng trong trang trí nội thất phòng khách, đại sảnh. Như ốp tường trang trí, đặt quả cầu xuyên sáng để tạo điểm nhấn cho không gian, đặt tranh ngọc sơn thủy làm vật phẩm phong thủy,… Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế hơn có thể dùng đá xuyên sáng tại hầu hết mọi không gian. Như dùng đá xuyên sáng để ốp giường, ốp tường trong không gian phòng ngủ, sử dụng đá xuyên sáng làm lavabo trong phòng tắm, sử dụng làm gạch dán tường ở lối lên cầu thang, ốp bậc cầu thang,…

So sánh đá xuyên sáng onyx và đá xuyên sáng Art Stone

Đá xuyên sáng onyx 100% tự nhiên có nguồn gốc từ nham thạch nguội. Vì vậy mà chúng có màu sắc như lửa và vân đá chảy độc đáo theo hướng di chuyển của dòng chảy nham thạch. Còn đá xuyên sáng Art Store là loại đá có khả năng xuyên sáng được tạo ra từ trí tuệ sáng tạo của con người. Nhằm đáp ứng xu hướng dùng đá xuyên sáng trong trang trí nội thất.

Ưu điểm đá xuyên sáng Onyx

Đá xuyên sáng tự nhiên Onyx sở hữu vẻ đẹp huyền bí và khó diễn tả được bằng ngôn ngữ thông thường. Dưới sự tác động của ánh sáng, tất cả những đường nét sắc màu trên đá Onyx đều tỏa sáng. Làm bật lên vẻ sang trọng, quý phái, đẳng cấp của không gian.

Đá xuyên sáng tự nhiên Onyx có vân và màu sắc độc đáo và độ xuyên sáng vượt trội

Bên cạnh đó, đá Onyx xuyên sáng tự nhiên còn có một số ưu điểm khác như:

 • Thân thiện với người dùng và môi trường sống.
 • Có giá trị phong thủy cao.
 • Dễ dàng vệ sinh.
 • Dễ lắp đặt ở mọi không gian.
 • Không tốn công sức bảo trì trong suốt thời gian sử dụng.
 • Độ bền màu cao.
 • Có giá trị chuyển đổi cao khi có nhu cầu thay mới các đồ dùng nội thất, phòng cách nội thất.

Nhược điểm đá onyx

Bên cạnh ưu điểm vừa kể trên, đá Onyx cũng có những nhược điểm đáng lưu ý sau:

 • Độ cứng thấp.
 • Độ giòn cao.
 • Dễ vỡ khi di chuyển.
 • Dễ vỡ khi có ngoại lực tác động.
 • Giá thành cao.

Đá xuyên sáng tự nhiên có độ giòn cao cần được bảo quản tốt khi sử dụng

Ưu điểm đá Art Stone

Đá xuyên sáng nhân tạo Art Store khắc phục nhiều nhược điểm của đá tự nhiên. Như:

 • Giá thành dễ dàng chấp nhận, phù hợp với xu hướng sử dụng đá xuyên sáng của thị trường.
 • Độ bền cao hơn đá xuyên sáng tự nhiên.
 • Đa dạng kích thước phù hợp với nhu cầu riêng của khách hàng.
 • Họa tiết trên mặt đá Art Store xuyên sáng có thể đẹp mắt hơn đá xuyên sáng tự nhiên.

Một trong những điểm điểm nổi bật nhất của đá Art Store là có thể sử dụng để lót sàn trong khi đá xuyên sáng tự nhiên thì không thể đảm bảo chức năng này.

Art Store Light Wall mang đến cho người dùng nhiều cơ hội trải nghiệm đá xuyên sáng hơn

Nhược điểm đá Art stone

Art Store đã đẩy mạnh xu hướng dùng đá xuyên sáng trong kiến trúc nội thất nhà ở, khách sạn,… Tuy vậy, khi dùng đá Art Store chúng ta cần chấp nhận sự thật rằng, những sản phẩm đá nhân tạo sẽ không đảm bảo được sự tinh xảo và chân thật như đá tự nhiên. Bên cạnh đó độ xuyên sáng của đá Art Store cũng bị hạn chế hơn sơ với đá Onyx. Chính vì vậy mà sức hấp dẫn của đá Art Store cũng không thể so sánh được với đá xuyên sáng tự nhiên.

Độ xuyên sáng của Art Store phụ thuộc vào chất lượng thành phẩm. Cụ thể là:

 • Độ tinh xảo trong quá trình chế tác.
 • Độ dày mỏng của phiến đá.
 • Cách chọn và phối màu đèn led.
 • Kỹ thuật thi công lắp đặt.

Chính vì lý do này nếu bạn muốn dùng đá xuyên sáng để trang hoàng nhà cửa thì nhất định bạn phải mua sản phẩm tại những địa chỉ cung cấp đá xuyên sáng nhân tạo uy tín như Adal Home. Đồng thời, bạn nên kiểm tra kỹ thuật lắp đặt cũng như kỹ thuật phối màu đèn nhằm tạo nên một tác phẩm nghệ thuật từ đá xuyên sáng hoàn chỉnh.

Lưu ý: để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình, bạn nên chọn dịch vụ có nhận thi công trọn gói đá xuyên sáng. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được những rủi ro trong quá trình vận chuyển và thi công.

Kết luận

Như vậy là bạn đã biết được xu hướng dùng đá xuyên sáng trong kiến trúc 2022. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại vật liệu xây dựng mới, xu hướng kiến trúc nội ngoại thất 2022, bạn hãy tham khảo những trang web cung cấp thông  tin hữu ích như Adal Home.

Địa chỉ: Số 2 đường số 7, Khu phố 4, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

Hotline: 0901189896 – (+84) 28 6271 3917

Email: [email protected] – [email protected]

Website: https://adalhome.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *