Home / THIẾT KẾ NỘI THẤT / Ý tưởng trang trí phòng bé độc đáo với giá sách bắt mắt
Ý tưởng trang trí phòng bé độc đáo với giá sách bắt mắt

Ý tưởng trang trí phòng bé độc đáo với giá sách bắt mắt

Trang trí phòng bé là đề tài mà bậc phụ huynh luôn muốn tìm hiểu, dù căn phòng có diện tích nhỏ nhưng bạn vẫn tạo được góc nhỏ cuốn hút với chiếc giá sách độc đáo.

Để có thể làm tăng thêm được vẻ đẹp hấp dẫn cho căn phòng của bé bạn hoàn toàn có thể tạo được cho bé một không gian sinh hoạt, học tập lành mạnh, để bé được phát triển tốt nhất. Đặc biệt là việc trang trí phòng bé với những chiếc giá sách, nó vừa làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian lại vừa khuyến khích trẻ chủ động và sáng tạo hơn trong việc tạo đam mê đọc sách cho bé ngay từ khi còn nhỏ.

Những gam màu tươi sáng, sinh động chắc chắn sẽ càng góp phần làm tăng thêm sức cuốn hút và bồi dưỡng óc sáng tạo cho bé. Không gian sống cũng làm cho bé phát triển toàn diện hơn rất nhiều.

1. Thiết kế kệ sách sát tường

Trang trí phòng bé cơ bản với việc thiết kế kệ sách nằm sát tường, nằm xung quanh góc học tập của bé chắc chắn sẽ là ý tưởng hoàn hảo cho bạn. Đó được xem là một ý tưởng rất quen thuộc của nhiều người, vừa mang đến nhiều tiện lợi hơn trong việc đọc sách bé vừa làm cho không gian thêm gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Ý tưởng trang trí phòng bé độc đáo với giá sách bắt mắt

Cách trang trí này còn mang đến cho không gian một vẻ đẹp hoàn hảo nhất, sự kết hợp hài hòa từ màu sắc cho đến kiểu dáng. Bạn cũng nên đặt góc học tập của bé ở một nơi có cửa sổ để tiết kiệm được đèn chiếu sáng và thêm một chiếc rèm cần thiết mỗi khi bạn muốn điều chỉnh cường độ ánh sáng.

2. Những chiếc kệ sách độc đáo bằng thang

Bạn sẽ tạo được một chiếc kệ sách thú vị chỉ với một chiếc thang cũ hoặc những thanh gỗ tạo hình thành chiếc thang. Với từng bậc thang bạn thiết kế sao để có thể đựng được sách, bạn nên đặt chiếc thang cố định 2 đầu vào tường. Phía mặt sau của chiếc thang bạn nên sử dụng mảnh gỗ hay giấy để dán liền khung lại, bạn sẽ tạo được một chiếc giá sách vô cùng thú vị.

Ý tưởng trang trí phòng bé độc đáo với giá sách bắt mắt

Chiếc kệ bạn nên sơn sửa lại một chút về màu sắc để cho chiếc kệ sách này càng thêm độc đáo và cuốn hút hơn. Bạn có thể vận dụng gam màu xanh tươi mát cho món đồ trang trí này, ngoài ra bạn sẽ có thể đặt nó ở mọi nơi trong căn phòng.

3. Tận dụng không gian phía sau cánh cửa

Một ý tưởng rất hay bạn vừa có thể tiết kiệm diện tích cho không gian lại vừa có thể tạo được sự tiện dụng cho căn phòng của bé. Khá đơn giản bạn chỉ cần gắn chặt một vài thanh gỗ lên bức tường phía sau cánh cửa, số lượng tầng bạn có thể tùy vào chiều cao của bức tường trong căn phòng của bé để chia cho hợp lý nhất.

Ý tưởng trang trí phòng bé độc đáo với giá sách bắt mắt

4. Giá sách đặt ở đầu giường

Thay cho những chiếc bàn đèn thường được đặt ở phía đầu giường thì bạn có thể sử dụng một chiếc kệ sách đơn giản vừa có thể làm giá sách vừa có thể sử dụng làm nơi đặt đèn ngủ tiện dụng cho bạn. Với thiết kế không gian như thế này các bé có thể dễ dàng tìm những cuốn sách mà mình yêu thích mà không cần phải di chuyển quá nhiều.

Ý tưởng trang trí phòng bé độc đáo với giá sách bắt mắt

5. Giá sách treo tường với những hình ảnh trang trí cuốn hút

Chiếc giá sách này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng những thanh gỗ được sơn màu trắng và gắn lên bức tường công thêm với những hình vẽ trang trí trên tường, bạn sẽ có được một chiếc giá sách độc đáo cho căn phòng của bé.

Ý tưởng trang trí phòng bé độc đáo với giá sách bắt mắt

Với hình ảnh gần gũi như cây cối hay hoa lá chắc chắn nó sẽ là một ý tưởng được sử dụng nhiều nhất trong năm nay. Ý tưởng thiết kế này sẽ mang đến cho phòng bé vẻ đẹp bay bổng hồn nhiên và rất phù hợp với lứa tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *